อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

"กกท.-ช้าง-แอร์เอเชีย"ร่วมส่งเด็กไทยเชียร์ศึกฟอร์มูล่าวัน

กกท. จับมือ น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง และ ไทยแอร์เอเชีย ร่วมส่งเยาวชนเชียร์นักแข่งไทย “อเล็กซ์-อัลบอน” ในฟอร์มูลาวัน ที่สิงคโปร์ “ ผู้ช่วยรัฐมนตรีกีฬา” หวังปลุกกระแส สร้างเยาวชนนักขับรุ่นใหม่สู่เวทีระดับโลก ปูทางอนาคตหวังไทยได้จัดศึกฟอร์มูล่าวัน พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 เวลา 17.19 น.เมื่อวันที่ 12 ก.ย. ห้องราชพฤกษ์บอลรูม สโมสร ราชพฤกษ์ คลับ นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานงาน “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พาเชียร์นักแข่งไทย ฟอร์มูลา วัน กรังด์ปรีซ์ สิงคโปร์ 2019 บาย ไทย แอร์เอเชีย” พร้อมด้วย นายวิบูลย์ จำปาเงิน ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพ, นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), นายวิเชฐ ตันติวานิช ประธานกรรมการ บริษัท ไทยแอร์เอเชีย จำกัด 

นายนภินทร ศรีสรรพางค์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า วัตถุประสงค์ของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ เพื่อเป็นประชาสัมพันธ์ให้เยาวชนเกิดความตื่นตัวและความสนใจในการเป็นนักแข่งรถยนต์อาชีพ ซึ่งมี อเล็กซ์-อัลบอน อันศุสิงห์ นักแข่งรถยนต์อาชีพของไทย ที่เป็น 1 ของไทยและเอเชีย ที่ได้แข่งขันในสนามระดับโลก ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในการฝึกฝน โดยใช้ตัวนักแข่งไทยเป็นสื่อกลางนำเสนอ เพื่อเป็นภาพลักษณ์ของประเทศไทย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ฉบับที่ 12 รัฐบาลและกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่จะสนับสนุนและส่งเสริมให้ประเทศไทย ได้กลายเป็น สปอร์ต ฮับ (SPORT HUB) ของการแข่งกีฬาชั้นนำของโลกในอนาคต และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเชิงกีฬาในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และทวีปเอเชีย 

และยังเป็นโอกาสอันดีในการประชาสัมพันธ์ประเทศไทย ไปยังประเทศต่างๆ ที่มีการแข่งขัน ผ่านทางสื่อประชาสัมพันธ์ช่องทางต่างๆ ที่มีการเผยแพร่และถ่ายทอดสดออกไปยังต่างประเทศ โดยจะเข้าถึงผู้ชม กลุ่มเป้าหมาย และครอบคลุมในหลายประเทศทั่วโลก สร้างโอกาสทางธุรกิจที่ดี สำหรับผู้ประกอบการสินค้าบริการ และพันธมิตรต่างๆ ในอุตสาหกรรมกีฬาให้เข้ามาสนับสนุนและใช้เป็นช่องทางในการใช้กลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างรายได้ให้มวลรวม (GDP) ให้กับประเทศแบบยั่งยืน

นายนภินทร กล่าวอีกว่า การที่เรามีนักแข่งของไทยในศึกระดับโลกฟอร์มูล่าวัน ถือเป็นการช่วยกระตุ้นความนิยมการแข่งขันฟอร์มูล่าวันในประเทศไทยได้ดีขึ้น ซึ่งกิจกรรมนี้ถือเป็นส่วนช่วยให้เยาวชนหันมาสนใจกีฬาชนิดนี้และในอนาคตเราอาจมีนักแข่งรถไปสู่ระดับโลกเพิ่มมากขึ้น รวมถึงในวันหนึ่งประเทศไทยอาจได้รับจัดศึกฟอร์มูล่าวันก็เป็นได้

ด้านนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการสำนักประสานงานภายนอก บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจัดงาน “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พาเชียร์นักแข่งไทย ฟอร์มูลา วัน กรังด์ปรีซ์ สิงคโปร์ 2019 บาย ไทย แอร์เอเชีย” จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ของประเทศไทย ในด้านการเป็นจุดหมายปลายทางการแข่งขันกีฬาชั้นนำของโลก และความพร้อมของการเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาสำคัญระดับชาติและนานาชาติในภูมิภาคเอเชีย จะถูกรับรู้และเผยแพร่ผ่านสื่อมวลชนต่างประเทศที่ร่วมรายงานข่าวการแข่งขัน 
รวมทั้งยังทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตัว  เกิดความสนใจและเห็นถึงประโยชน์ของการเป็นนักแข่งรถยนต์อาชีพ ทำให้เยาวชนเกิดความมุ่งมั่นพัฒนาตนเองจนสามารถยึดอาชีพนักแข่งสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ส่งผลให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีของการกีฬาแห่งประเทศไทย รวมถึงเยาวชนที่ได้รับเลือกไปดูการแข่งขัน จะทำให้เกิดขวัญและกำลังใจในการฝึกฝนและต่อยอดเพื่อสู่การเป็นนักแข่งรถยนต์อาชีพต่อไปในอนาคต

สำหรับกิจกรรม “น้ำแร่ธรรมชาติตราช้าง พาเชียร์นักแข่งไทย ฟอร์มูลา วัน กรังด์ปรีซ์ สิงคโปร์ 2019 บาย ไทย แอร์เอเชีย” ในครั้งนี้ ช้าง ได้ร่วมกับพันธมิตร ไทย แอร์เอเชีย พาคนไทยไปเชียร์ อเล็กซ์-อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถยนต์ชื่อดัง ลูกครึ่งไทย–อังกฤษ ติดขอบสนามในศึกเอฟวัน สนามที่ 15 จีพี สิงคโปร์ 2019 ที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 22 ก.ย. เพื่อร่วมเชียร์และรอชมความสำเร็จของนักแข่งไทยในสนามแห่งนี้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21