อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

จอมพลังไทยอกหักชวดชิงชัยศึกยกเหล็กโลก

จอมพลังไทยอกหัก สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ฟันธงห้ามลงชิงชัย ในศึกยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 วันที่ 18-27 ก.ย.นี้ ที่เมืองพัทยา เหตุวางมาตรการคุมเข้มสารต้องห้าม ซึ่งได้ทำข้อตกลงนี้ไว้กับ ไอโอซี เพื่อให้ยังได้บรรจุในโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2024 จันทร์ที่ 16 กันยายน 2562 เวลา 19.51 น.

    เมื่อวันที่ 16 ก.ย. ที่ รร.แอมบาสเดอร์ จอมเทียน คณะกรรมการบริหารสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิ้ลยูเอฟ) จัดประชุมพิจารณาตัดสินว่าจอมพลังไทย ซึ่งมีปัญหาการใช้สารต้องห้ามก่อนหน้านี้ จะได้สิทธิ์ลงแข่งขันในรายการยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก 2019 วันที่ 18-27 ก.ย.นี้ ที่ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี หรือไม่นั้น โดยรายการนี้เป็นรอบสะสมคะแนนโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นด้วย
    หลังการประชุม “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ คนที่ 1 เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ในการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ ที่นครลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา สหพันธ์ฯ ก็จะถอนสิทธิ์การเป็นเจ้าภาพรายการชิงชนะเลิศแห่งโลกจากไทย ซึ่งทาง นางบุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมฯ พยายามดึงคืนมา และยังคงสิทธิ์ได้จัดมาถึงปัจจุบัน
    อย่างไรก็ตาม สหพันธ์ฯ วางมาตรการในการคุมเข้มสารต้องห้าม ซึ่งได้ทำข้อตกลงนี้ไว้กับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) เพื่อให้คงกีฬานี้ไว้ในโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ดังนั้น ที่ประชุมจึงไม่ยินยอมให้ไทยลงแข่งขัน แม้ว่าพยายามชี้แจงไปแล้วว่าเป็นการกระทำของโค้ช สมาคมฯ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด
    “ในการประชุมครั้งนี้ได้พยายามทำดีที่สุดแล้ว ขอกำลังใจจากพี่น้องชาวไทย ให้ผ่านพ้นอุปสรรคเหล่านี้ แต่ในอีกด้านหนึ่งถือว่าโชคดีที่ชาติต่างๆ ตอบรับมาแข่งขันกันมากถึง 125 ชาติ หวังว่าจะได้รับกำลังใจของประชาชนให้ทำยกน้ำหนักต่อไป แต่ถ้าประชาชน ไม่ยอมรับ ไม่ให้ทำงานต่อ ก็พร้อมน้อมรับ” พล.ต.อินทรัตน์ กล่าว
    นอกจากนี้ พล.ต.อินทรัตน์ ยังกล่าวด้วยว่า สหพันธ์ฯ จะมีการประชุมกันอีกครั้งในวันที่ 25 ก.ย.นี้ ว่าไทย จะกลับมาเข้าแข่งขันได้เมื่อไหร่ และจะเป็นรายการใด ที่เราจะได้รับการอนุญาตจากสหพันธ์ฯ ให้กลับมาร่วมการชิงชัยเหมือนเดิม 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18