อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

3แห่งพร้อมเสียบจัดยู23-เผยเกณฑ์AFCสุดหินแบบไม่เคยเจอ

3 สโมสรพร้อมเสียบแทน "เชียงใหม่" จัดบอล 23 ปี เอเชีย ทั้ง "บีจี, เมืองทอง, บุรีรัมย์" ส่วน "สงขลา" โอ่ "ติณสูลานนท์" สวยสุดในไทย เผยมาตรฐานเอเอฟซี ละเอียดยิบชนิดไทยไม่เคยเจอมาก่อน ทางเดินลงสนาม ใช้พรมไม่ได้ ต้องเป็นหญ้าเทียมเท่านั้น พุธที่ 18 กันยายน 2562 เวลา 14.56 น.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมความคืบหน้าการเตรียมเป็นเจ้าภาพฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เมื่อ 18 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยมีผู้แทนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.), องค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

ทั้งนี้ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย(เอเอฟซี) มอบหมายให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพรายการดังกล่าว ซึ่งเป็นทัวร์นาเมนท์คัด 3 ทีมตัวแทนทวีป(ไม่รวมญี่ปุ่น) ไปแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ญี่ปุ่นด้วย ก่อนหน้านี้ กำหนด 4 สนามจัด คือ ราชมังคลากีฬาสถาน, สมโภชเชียงใหม่ 700 ปี, สนามภายใน ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และ สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา เป็นสังเวียนแข่งขัน อย่างไรก็ตาม กกท.แจ้งว่า สนามสมโภชฯ จะปรับไม่ทันการแข่งขัน

หลังการประชุม พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ผู้แทนทุกหน่วยงานชี้แจงความคืบหน้า และความพร้อมในการปรับปรุงสนาม ต่างยืนยันว่าจะสามารถส่งมอบสนามให้กับ เอเอฟซี ได้ทันกำหนดเวลา ช่วงกลางเดือน ธ.ค. ส่วนสนามที่ต้องหามาแทนสนามสมโภชฯ นั้น ผู้แทนสโมสรที่เชิญมา ก็พร้อมให้ความร่วมมือสมาคมฯ ในการเตรียมสนาม เพราะเข้าใจว่าเป็นหน้าตาของประเทศไทย ซึ่งทั้ง บุรีรัมย์, เมืองทอง และ บีจี ได้ชี้แจงรายละเอียด ซึ่งจากนี้สมาคมฯ ก็ต้องประชุมเพื่อคัดสรร ว่าจะใช้สนามใด ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไข เพราะบางสนาม ก็ทำได้ไม่ทัน

ทั้งนี้ ตามมาตรฐานของเอเอฟซี อาทิ ความจุไม่ต่ำกว่า 10,000 ที่นั่ง, ห้องแต่งตัว 4 ห้อง, ไฟส่องสว่าง 1,800 ลักซ์, เดินทางจากโรงแรมไปสนาม ไม่เกิน 1 ชั่วโมง, โรงแรมระดับ 4-5 ดาว, สนามฝึกซ้อมที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งรายละเอียดต่างๆ เช่น ทางเดินจะเป็นกระเบื้องไม่ได้ ต้องเป็นพื้นยางที่กันลื่น, ทางเดินเข้าสนาม ปกติใช้แค่พรม แต่รายการนี้จะต้องปูหญ้าเทียมในส่วนที่เป็นลู่วิ่ง ซึ่ง พล.ต.อ.สมยศ ระบุว่า เป็นความแตกต่างจากฟุตบอลรายการอื่นๆ ที่ไทยเคยจัด

ด้าน นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า สนามติณสูลานนท์ จ.สงขลา น่าจะสวยงามสุดในไทย เพราะติดทะเล ภูมิใจที่ได้รับเลือก ตอนนี้อยู่ระหว่างปรับปรุง คาดว่าจะเสร็จ 10 ธ.ค. ก่อนกำหนดส่งมอบสนามวันที่ 15 ธ.ค.

ฝ่ายจัดการแข่งขันของเอเอฟซี จะเดินทางมาตรวจสอบความคืบหน้าของสนามแข่งขันระหว่างวันที่ 20-24 ก.ย. ก่อนจะมีพิธีจับสลากแบ่งกลุ่ม ศึก 23 ปี เอเชีย ในวันที่ 26 ก.ย. ต่อไป.
    
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17