อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 พฤษภาคม 2563

'นิชิโนะ'ตั้งโค้ชคุมช้างศึก23ปีแล้ว วางคิวลับแข้งต.ค.นี้

"ช้างศึก 23 ปี" ได้ฤกษ์เดินเครื่อง ฟีฟ่าเดย์เดือน ต.ค.นี้ มีเกมลับแข้งด้วย "นิชิโนะ" ตั้งโค้ชไปรับช่วงดูแลแทนก่อน อาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 เวลา 07.49 น.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในช่วงฟีฟ่าเดย์เดือน ต.ค. นอกจากทีมชาติไทยชุดใหญ่ จะเตรียมตัวแข่งขันฟุตบอลโลกแล้ว ทีมชาติไทย ชุด 23 ปี ก็จะเรียกนักเตะฝึกซ้อมด้วย เพื่อเตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ที่จะเริ่มปลายเดือน พ.ย. ต่อเนื่องถึงฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ม.ค.ปีหน้า

ประมุขบอลไทย กล่าวต่อไปว่า การเตรียมตัวรอบนี้ จะแบ่งทีมอย่างชัดเจน ระหว่างทีมชุดใหญ่ กับทีมชุด 23 ปี ทราบมาว่า อากิระ นิชิโนะ ซึ่งพ่วงตำแหน่งเฮดโค้ชทั้ง 2 ชุด ได้แต่งตั้งโค้ชที่จะมารับดูแลทีม 23 ปีแทน ในช่วงที่ นิชิโนะ เองมีภารกิจกับทีมชุดใหญ่ ซึ่งในวันจันทร์จะมีการแจ้งอย่างเป็นทางการ หากโค้ชคนดังกล่าว มีงานคุมทีมชุดอื่นอยู่ ก็ต้องหาคนไปคุทีมชุดนั้นๆ แทน ส่วนเรื่องอุ่นเครื่องของทีม 23 ปี เบื้องต้นจะมีเดินทางไปเตะที่ต่างประเทศ 2 นัด อย่างไรก็ตาม ยังรอการยืนยัน การประชุมวันจันทร์ น่าจะมีความชัดเจน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 70