อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

'วิ่งบางแสน21'คว้ารางวัล'ซิลเวอร์'จากกรีฑาโลก

"บางแสน21" ฉลองคว้ารางวัล "ซิลเวอร์เลเบิล" จากสหพันธ์กรีฑานานาชาติ ฮึดเร่งมาตรฐาน สู่ "โกลด์เลเบิล" ให้ได้ เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 15.44 น.

การแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" คว้ารางวัล  IAAF Silver  Label Road Race จากสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ IAAF นับเป็น 1 ใน 5 งานฮาล์ฟมาราธอนระดับโลก ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานดังกล่าว  โดยมี บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัล

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บจก.ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างหนัก เพื่อนำงานวิ่งของไทยไปสู่ระดับโลก การได้รับรางวัลดังกล่าว เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จที่ได้สร้างงานระดับโลกให้กับไทย ซึ่ง "บางแสน21"  เป็นงานแรกและงานเดียวในไทยที่คว้ารางวัลมาตรฐานระดับโลกได้ด้วยคะแนนการประเมินที่อยู่ในระดับสูง นับเป็น 1 ใน 5 งานระดับโลกของระยะฮาล์ฟมาราธอน โดยอีก 4 ประเทศที่ได้รับรางวัลดังกล่าวคือ อังกฤษ, ญี่ปุ่น, โปแลนด์ และเบลารุส

"งานบางแสน21 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง นักวิ่งสมัครมากขึ้นทุกปี ล่าสุดมีใบสมัครเข้ามากว่า 40,000 คน แต่รับไว้เพียง 15,000 คน เพื่อร่วมแข่งขันในปีนี้ เรามุ่งมันที่จะพัฒนางานนี้อย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าหมายผลักดันให้งานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 ได้รับรางวัลมาตรฐานระดับโลก IAAF Gold Label Road Race ในอนาคต” ด้าน มร.ชักกูมาร์ราน เลขาธิการทั่วไป สมาพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) ในฐานะผู้แทนจาก IAAF กล่าวว่า นับเป็นการยกระดับการจัดงานวิ่งให้กับประเทศไทย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทาง AAA และ IAAF ภูมิใจ และดีใจเป็นอย่างยิ่ง เชื่อว่านักวิ่งจากทั่วโลกจะรู้จักงานมากยิ่งขึ้น

พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และ เลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นตัวแทนสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย รู้สึกภูมิใจที่งานวิ่งของไทยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูง เป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญให้วงการวิ่งนายสนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษา การจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 กล่าวว่า ตนเป็นคนชลบุรี จึงภาคภูมิใจกับงานนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากงาน บางแสน21 ตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีในเรื่องการเป็นสปอร์ตซิตี้ และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports tourism) แก่จังหวัดชลบุรี สมดั่งสโลแกน เมืองชล คนกีฬา

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม (นายกตุ้ย) นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า แม้เป็นหน่วยงานระดับเล็ก แค่เทศบาลเมืองแต่สามารถสร้างงานที่ยิ่งใหญ่ได้ นี่คือสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวบางแสนและจังหวัดชลบุรีอย่างยิ่ง ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในท้องที่ ภาคเอกชน ภาครัฐ และชุมชน ที่พร้อมใจกันสนับสนุนงานนี้อย่างเต็มที่ดร.นพ.เกษม ใช้คล่องกิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์และผุ้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬาในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ประจำงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 กล่าวว่า ในส่วนของบริการทางการแพทย์ ของงานบางแสน21 ได้จัดเตรียมการให้บริการตามมาตรฐานสากล ไว้อย่างครบถ้วนและพร้อมเพรียง เพื่อให้การดูแลรักษาการบาดเจ็บ และการเจ็บป่วยด้านต่างๆ จากบุคลากรมืออาชีพ แบบสหสาขาและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานและทันสมัย การดูแลนี้ครอบคลุมทั้งระยะก่อนการแข่งขันจนกระทั่งเสร็จสิ้นงาน

สำหรับงาน บางแสน21 ในปีนี้ จะจัดเช้าวันที่ 15 ธ.ค. ปล่อยตัวและเส้นชัย บริเวณหน้า โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ เริ่มปล่อยตัวตั้งแต่ 04.30 น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13