อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

'ไต้หวัน'รุกตลาดอีสปอร์ตไทย เปิดงาน-แข่งชิงเงินแสน

"ไต้หวัน" รุกเปิดตลาด อีสปอร์ต ในไทย จัดงานใหญ่ที่ "เอ็มควอเทียร์" พร้อมแข่งขัน CS:GO แชมป์รับ 2 แสนบาท เสาร์ที่ 21 กันยายน 2562 เวลา 15.58 น.

สำนักงานการค้าต่างประเทศของไต้หวัน (BOFT) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์นวัตกรรมใหม่ๆ จากผู้ประกอบการด้านสินค้าคอมพิวเตอร์ เกมมิ่งเกียร์ อุปกรณ์เพื่อการกีฬาอีสปอร์ตและสินค้าประเภทไลฟ์สไตล์ มาจัดแสดงในไทย ในงาน "Taiwan Excellence eSport Cup Thailand" จัดวันที่ 21–22 ก.ย. ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงมาจาก 10 แบรนด์ชั้นนำ กว่า 60 รายการ เช่น คอมพิวเตอร์สำหรับเล่นเกม, หูฟัง, คีย์บอร์ด นอกจากนี้ ยังมีโซนการแข่งขันเกม CS:GO รอบ 8 ทีมสุดท้าย จากทีมที่สมัครมาแข่งขันทั้งหมด 150 ทีม ทีมชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 200,000 บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันที่ไต้หวัน รองแชมป์ 100,000 บาท 

ผู้เข้าร่วมงานยังได้รับคูปองทายผลการแข่งขันเพื่อลุ้นรับของรางวัล, การแสดง Showcase Zone สำหรับจัดแสดงผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมเกมที่น่าสนใจ รับชมมินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชั้นนำ URBOYTJ และนักแสดงชั้นนำ เพิร์ธ และแปลน อีกด้วย

ถง เฉินหยวน ตัวแทนจากสำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเปประจำประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดอีสปอร์ตในไทยกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เห็นได้จากในช่วงสองสามเดือนที่ผ่านมา มีทีมสนใจเข้าร่วมสมัครแข่งขันกว่า 150 ทีมและมีจำนวนผู้สมัครกว่า 750 คนที่ลงทะเบียนเพื่อแข่งขัน แสดงให้เห็นว่าประเทศไทยมีศักยภาพที่แข็งแกร่งในการเป็นศูนย์กลางของกีฬาและกิจกรรมอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16