อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563

คุ้มหรือไม่! 'สมยศ'คิดหนัก ขุดศูนย์ฝึกหนองจอกใช้งาน

"สมยศ" เผย ยังไม่ชัวร์กลับไปใช้งานศูนย์ฝึกหนองจอก หลังจากทางเข้า-ออกเปิดแล้ว ชี้มีแค่สนามหญ้าเทียม สนามเดียว และต้องปรับปรุงเยอะ วางแนวทาง ถ้าไม่รีโนเวทมาใช้ ก็ปล่อยเช่า จันทร์ที่ 23 กันยายน 2562 เวลา 07.50 น.

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ "บังยี" นายวรวีร์ มะกูดี อดีตนายกสมาคมฯ เจรจาลงตัว เปิดทางซึ่งเป็นที่ดินของ นายวรวีร์ เพื่อเป็นทางเข้า-ออก สู่ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ทำให้ สมาคมลูกหนัง จะสามารถใช้ถนนดังกล่าวเข้าออกศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติหนองจอก ได้ตามคำพิพากษาตามยอม ของศาลแพ่งมีนบุรี 

ผู้สื่อข่าวกีฬาเดลินิวส์ สอบถาม "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงโอกาสการกลับมาใช้ศูนย์ฝึกดังกล่าว ซึ่งประมุขลูกหนังไทย กล่าวว่า ศูนย์ฝึกหนองจอก มีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมเพียง 1 สนาม และปิดใช้งานไปนานเกือบ 2 ปี ไม่แน่ใจว่าสภาพจะเสื่อมโทรมขนาดไหน คงต้องให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจอีกครั้ง การทำสนามหญ้าเทียม ใช้งบประมาณราว 12 ล้านบาท แพงกว่าสนามหญ้าจริง ที่ใช้ราวสนามละ 3-4 ล้านบาท ดังนั้นต้องประเมินกันอีกครั้งว่าคุ้มค่าหรือไม่ เพราะตอนนี้สมาคมฯ ก็มีศูนย์พัฒนากีฬาฟุตบอลฯ ที่ ม.กรุงเทพธนบุรีแล้ว

"เราต้องไปประเมินกันว่า ทำประโยชน์อย่างไร คุ้มกับการรีโนเวทหรือไม่ มี 2 แนวทางคือ 1.อาจปรับปรุงแล้วใช้ในอนาคต หรือ 2.ถ้าไม่ใช้ก็อาจปล่อยเช่า ซึ่ง ฟีฟ่า อนุญาตให้ทำได้"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18