อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

โค้ชเฮงเชื่อ 'ขาดเจ-ไม่ขาดใจ' ใช้ทีมเวิร์คสยบยูเออี

"โค้ชเฮง" เชื่อ "ช้างศึก" ขาด"เจ" ไม่ขาดใจ ชูใช้ทีมเวิร์คสู้ "ยูเออี" แม้เป็นรองก็มีโอกาสชนะไม่น้อย ศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 เวลา 07.35 น.

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G นัดที่ 3 พล สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) ที่ สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต วันที่ 15 ต.ค. เวลา 19.00 น.

“โค้ชเฮง” นายวิทยา เลาหกุล อุปนายกฝ่ายเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า จากการดูฟอร์มของยูเออี ครั้งนี้น่าจะฟูลทีมที่สุด ตั้งแต่เจอไทยช่วงหลัง ทีมนี้เล่นบอลแบบสมัยใหม่ ค่อยๆ ขึ้นเกมช้าๆ แล้วเปลี่ยนจังหวะให้เร็วในพื้นที่สุดท้าย ตนคิดว่าไทยสามารถสู้กับยูเออีได้อยู่แล้ว ที่ต้องระวังคือความสามารถเฉพาะตัว การเล่นตามช่อง และการโต้กลับที่ต้องระมัดระวังให้ดี

"ฟุตบอลสมัยนี้เน้นความเร็ว ความแรง ซึ่งจุดนี้ไทยยังสู้กับยูเออีไม่ได้ แม้ว่าตอนนี้จะพัฒนาขึ้นมามากแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากเล่นแบบมีทิศทาง, รูปแบบ, เป้าหมาย สามารถโต้กลับและคอนโทรลเกมพร้อมกันได้ ไทยก็มีโอกาสที่จะชนะได้เช่นกัน"

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ไทยขาด “เมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะส่งผลกระทบขนาดไหน โค้ชเฮง กล่าวว่า คงมีผลอยู่บ้าง เพราะว่า ชนาธิป สามารถครองบอลได้ สามารถดึงคู่ต่อสู้และจ่ายบอลทะลุทะลวงได้ อย่างไรก็ตามความสามารถเฉพาะตัวนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่ง สำคัญที่สุดคือทีมเวิร์คมากกว่า

ทั้งนี้ ไทยเพิ่งอุ่นเครื่อง เมื่อ 10 ต.ค. เสมอ คองโก 1-1


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    43%
  • ไม่เห็นด้วย
    57%

บอกต่อ : 19