อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'นิชิโนะ'กรีด'แข้งญวน'เลือดซิบ ไม่มีสปิริต-ก็ไม่พัฒนา

ถึงกับเลือดซิบ "นิชิโนะ" กรีดมีดโกนอาบน้ำผึ้ง ย้อนเกมพบ เวียดนาม แข้งญวนนอนถ่วงเวลา ถ้าจะพัฒนาต้องไม่มีนักเตะแบบนี้ เทียบประเทศที่เจริญลูกหนัง จะทำทุกวินาทีให้มีประโยชน์ อาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม 2562 เวลา 17.46 น.

จากเกมคัดบอลโลก 2022 กลุ่ม G นัดเปิดสนาม ไทย เสมอ เวียดนาม 0-0 ที่ ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 5 ก.ย. ท้ายเกมมีจังหวะเดือด ที่ บุย เทียนดุง ของทีมญวน แย่งบอลกับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จากนั้นอยู่ดีๆ แข้งญวนก็ทิ้งตัวนอนลงไปเฉยๆ จากนั้น อากิระ นิชิโนะ ได้ก้มไปพูดอะไรบางอย่างกับ เทียนดุง ต่อเนื่องถึงช็อต "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด เข้าไปโวยซุ้มม้านั่งสำรองทีมดาวทอง

....กุนซือซามูไร กล่าวถึงจังหวะดังกล่าวอย่างน่าคิด ผ่านเพจช้างศึก เมื่อได้รับคำถามว่า พูดอะไรกับนักเตะเวียดนาม"ก่อนเกมได้ศึกษาวิดีโอการเล่นของเวียดนาม หนึ่งในนั้นคือการที่เจอกับไทยในคิงส์คัพ บังเอิญจังหวะนั้นเกิดขึ้นตรงหน้าผมพอดี ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่เกินกว่าเหตุ เลยพูดภาษาญี่ปุ่นออกไป แต่ประโยคนี้ คงไม่สามารถเอามาพูดตรงนี้ได้ จากนั้นก็บอกให้ลุกเร็วๆ อะไรประมาณนี้ ผมอยากให้ลองสังเกตว่า ประเทศที่ฟุตบอลยังไม่ได้อยู่ในระดับสูง เวลาแข่งขันจริงจะน้อย เช่น เกม 90 นาที เวลาเล่นจริงอาจจะแค่ 50-60 นาที ต่างจากฟุตบอลระดับสูง ที่พวกเขาจะพยายามใช้ทุกวินาทีในการแข่งให้มีค่าที่สุด ตรงนี้ผมไม่สามารถเข้าใจได้จริงๆ ถึงวิธีการเล่นของผู้เล่นลักษณะนี้ เพราะถ้าคิดถึงเรื่องการพัฒนาต่อไป เราก็ไม่ควรมีผู้เล่นลักษณะนี้เช่นกัน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 149