อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

แฟนญี่ปุ่นใจรักช้างศึก ชวนร่วมใจเชียร์โค่นยูเออี(มีคลิป)

แฟนบอลญี่ปุ่น รักทีมชาติไทย ซึ้งไทยได้คนไทยต้อนรับอย่างดี ชวนทำกิจกรรมเขียนป้ายผ้าให้กำลังใจทัพช้างศึก เกมกับยูเออี กระชับสัมพันธ์ 2 ประเทศ จันทร์ที่ 14 ตุลาคม 2562 เวลา 21.01 น.

โฮริ แฟนบอลชาวญี่ปุ่น ที่หลงรักทีมชาติไทย เชิญชวนแฟนบอลไทยเขียนความรู้สึก ให้กำลังใจ "ช้างศึก" ในเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G ที่พบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) วันที่ 15 ต.ค.นี้ ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ซึ่งเริมเตะ 19.00 น.

โฮริ และเพื่อนชาวญี่ปุ่น ตามเชียร์ทีมชาติไทย โดยเกมอุ่นเครื่อง เสมอ คองโก 1-1 ที่ลีโอ สเตเดียม ก็ตามไปเชียร์ ซึ่งกับนัดบอลโลกพบ ยูเออี หนุ่มแดนซามูไร บอกว่า ตนเองและพรรคพวกมีโครงการส่งเสริมการมีปฏิสัมพันธ์กับแฟนบอลทีมชาติไทย รวมทั้งสร้างความสนุกสนานและกระชับความสัมพันธ์ จึงเตรียมนำป้ายผืนผ้าเชียร์ทีมไทย มาวางที่หน้าสนามใน ม.ธรรมศาสตร์ พื่อให้แฟนบอลชาวไทยเขียนความรู้สึก และข้อความให้กำลังใจทีมชาติไทย รวมทั้งขอเชิญสื่อมวลชนมาเก็บภาพบรรยากาศของกิจกรรมดังกล่าว เพื่อเป็นสีสันและความทรงจำดี ๆ

โฮริ กล่าวต่อว่า โครงการนี้เริ่มมาจาก การที่รู้สึกซาบซึ้ง เมื่อได้รับความช่วยเหลือและการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลชาวไทย ในเกม บอลโลก ทีมชาติไทย เสมอ ทีมชาติเวียดนาม 0-0 จึงความคิดที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดีกับแฟนบอลชาวไทยผ่านทางกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในช่วงก่อนเกมกับ ยูเออี

นอกจากนี้ โฮริ และเพื่อนๆ ยังขอบคุณคนไทย แทนคนญี่ปุ่น ที่ช่วยส่งใจให้ผ่านพ้นวิกฤติการไต้ฝุ่นฮากิบิสด้วย.


คุยกับกลุ่มกองเชียร์ญี่ปุ่น รักช้างศึก และไปถาม "น้องมะลิ" สาวญี่ปุ่นแท้ๆ ว่ามีแฟนหรือยังจ๊ะ ><


คุยกับโฮริ ได้ตามคิวอาร์โค้ดนี้


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 27