อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

'ธีราทร'ล่าแชมป์เจลีก 'มารินอส'ไล่แต้มเดียว

"ธีราทร" คั่วแชมป์เจลีกเต็มๆ ลงสนามช่วย "มารินอส" อัด "โชนัน" ไล่จี้จ่าฝูงแต้มเดียวเท่านั้น แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย เผยโค้ชให้ "เชื่อในสิ่งที่ทำ" ซ้อมอย่างไร เล่นอย่างนั้น มั่นใจในวิถีของตัวเอง ทีมเวิร์คคือกุญแจ ชี้จบฤดูกาลหวังว่าจะมีเซอร์ไพรส์ เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 17.03 น.

"อุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ๊กซ้ายทีมชาติไทย มีลุ้นแชมป์เจลีกเต็มๆ เมื่อต้นสังกัด โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ยังร้อนแรง เปิด นิสสัน สเตเดียม ชนะ โชนัน เบลมาเร 3-1 เมื่อ 19 ต.ค. ไล่จี้จ่าฝูงแต้มเดียว ขณะเหลือ 5 นัด

เจลีกเกมที่ 29 ของฤดูกาล ธีราทร ที่เพิ่งเสร็จภารกิจทีมชาติไทย ช่วยทีมชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 2-1 กลับไปลงตัวจริงให้ มารินอส และสามารถชนะไปสบาย 3-1 นำก่อนถึง 3-0 จาก เทรุฮิโตะ นาคางาวะ นาทีที่ 39, ฟรีคิกของ มัทเทอุส นาทีที่ 52 และ มาร์กอส จูเนียร์ ยิงจุดโทษ นาทีที่ 70 ส่วน โชนัน ตีคืนช่วงทดเวลา จาก เรียวโกะ นามาซากะ นัดนี้ ธีราทร โดนเปลี่ยนออกนาทีที่ 69

มารินอส มีเพิ่มเป็น 55 แต้ม อยู่ที่ 3 ตาม "จ่าฝูง" คาชิมา แอนท์เลอร์ส กับ "รองจ่าฝูง" เอฟซี โตเกียว ที่มี 56 คะแนน อยู่แค่ 1 แต้มเท่านั้น เกมหน้าจะออกไปเยือน ซางัน โทสุ วันที่ 9 พ.ย.

หลังเกม ธีราทร กล่าวว่า ดีใจที่ได้ลงนาม และได้ 3 แต้มสำคัญในบ้าน สิ่งสำคัญของผลงานคือทีมเวิร์ค โค้ชอังเก ปอสเตโคกลู พบายามสร้างทีม กระตุ้นให้มีเลือดนักสู้ ซ้อมอย่างไร เล่นอย่างนั้น ไม่ต้องโฟกัสที่คู่ต่อสู้ ให้โฟกัสตัวเอง โค้ชมีจิตวิทยาที่ดี กระตุ้นให้ทุกคนมีแนวความคิด เชื่อในสิ่งที่ทำ เล่นฟุตบอลแบบ มารินอส ไม่ขอบอกว่า อังเก กระตุ้นอย่างไร แต่สิ่งที่กระตุ้นทำให้นักเตะต้องการเล่นเพื่อมารินอส เพื่อทีม และเพื่อโค้ช 
    
"อยากให้แฟนบอลตามเชียร์ต่อไป หวังว่าเมื่อจบฤดูกาลจะมีอะไรเซอร์ไพรส์ ทั้งกับผมเอง และแฟนบอลไทย" เจ้าอุ้ม ทิ้งท้าย.

(Cr.pic. IG. theerathon_3-แฟ้มภาพ)


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 31