อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

ทัพเสือภูเขาไทยผลงานแจ่มกวาด 3 แชมป์ที่ติมอร์ฯ

ทัพนักปั่นเสือภูเขาไทยผลงานแจ่ม กวาด 3 แชมป์ ศึกเสือภูเขา "เอเชี่ยน เมาเท่นไบค์" และ “ติมอร์ เลสเต เมเท่นไบค์" เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 17.26 น.


“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย เดินทางไปร่วมแข่งขันจักรยานเสือภูเขารายการ “เอเชี่ยน เมาเท่นไบค์ ซีรี่ส์ 2019” และ “ติมอร์ เลสเต เมเท่นไบค์ ชาลเลนจ์ 2019” ที่เมืองลิกัวก้า ประเทศติมอร์ เลสเต ล่าสุด เมื่อ 19 ต.ค. ได้รับรายงานจาก สิบตํารวจโทหญิง กฤติกา ศิลาพัฒน์ ผู้ฝึกสอนนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย ว่านักกีฬาเสือภูเขาทีมชาติไทย ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าแชมป์มาได้ถึง 3 รายการ รวมทั้งอันดับ 2-3 อีกหลายรางวัล

สิบตํารวจโทหญิง กฤติกา กล่าวว่า การแข่งขันในวันแรก นักกีฬาไทยรวมใจกันสร้างผลงานได้ดีมาก เริ่มจาก ครอสคันทรี่ รุ่นเยาวชนชาย พูนศิริ ศิริมงคล คว้าอันดับ 1 มาครอง โดยมีเพื่อนร่วมทีมอย่าง อธิพงษ์ สุวรรณสิงห์ เข้ามาเป็นอันดับที่ 2 และ พลฉัตร นาคทองคํา ได้อันดับ 3 ส่วนครอสคันทรี่ รุ่นเยาวชนหญิง ยลธนันท์ พลกล้า ได้อันดับ 1 และ จริญญา สืบจากถิ่น ได้อันดับ 2 ขณะที่ ครอสคันทรี่ รุ่นประชาชนหญิง วรินทร เพ็ชรประพันธ์ คว้าอันดับ 1 และ สุรัตติยา บุบผา ได้อันดับ 2 ด้าน ครอสคันทรี่ รุ่นประชาชนชาย นักปั่นไทยเราทำผลงานดีที่สุดในอันดับ 3 จากกีรติ สุขประสาท ส่วน อดิศักดิ์ ไตลังคะ ได้อันดับที่ 4 และ ปาริวัฒน์ ตั๋นเหล็ก ได้อันดับที่ 5 โดยแชมป์ตกเป็นของนักปั่นอินโดนีเซีย อันดับ 2 เป็นนักปั่นจากมาเลเซีย สรุปผลงานวันแรก นักปั่นเสือภูเขาครอสคันทรี่ของไทย ทำผลงานได้ 3 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

สำหรับการแข่งขันในวันสุดท้าย 20 ต.ค. จะเป็นการแข่งขันประเภทดาวน์ฮิล ซึ่งนักปั่นไทยเรามีดีกรีเป็นแชมป์เอเชียถึง 2 คน คือ เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ ใน รุ่นประชาชนชาย และ วิภาวี ดีคาบาเลส ในรุ่นประชาชนหญิง หากไม่มีอะไรผิดพลาด นักกีฬาเสือภูเขาประเภทดาวน์ฮิลของไทยน่าจะคว้าแชมป์และรางวัลอื่นๆมาได้เป็นกอบเป็นกำ

นอกจากนี้ ร้อยตำรวจเอกอดิศักดิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทย ได้รายงานถึงผลงานของนักปั่นไทยในการแข่งขันจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย รายการ “2020 เอเชี่ยน แทร็ค แชมเปี้ยนชิพ” ที่ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ผลปรากฏว่า ประเภทสแครชต์ เยาวชนชาย นนทศักดิ์ อรรถธรรม ได้อันดับที่ 6 ส่วนที่ 1 เป็นของ แองก้า ดวี วาห์ยู ปราเฮสซา (อินโดนีเซีย), ประเภทไทม์ไทรอัล 1 กม. เยาวชนชาย วิริยะ ยะป๋า ได้อันดับที่ 9 เวลา 1.07.579 นาที โดยแชมป์เป็นของ วูริม ชอย (เกาหลีใต้) เวลา 1.02.120 นาที.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20