อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 กันยายน 2563

แข้งจิ๋วครึ่งพันคัด "เอสทีบีอคาเดมี่"

แข้งจิ๋วกว่า 500 คน ร่วมคัด "เอสทีบี ฟุตบอล อคาเดมี" ลุ้นเข้าโครงการ รับทุนการศึกษาจาก สปอร์ตไทย – บาวาเรีย เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 16.40 น.

เมื่อวันที่ 19 ต.ค.  บจก.สปอร์ตไทย – บาวาเรีย ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์ด้านยุทธศาสตร์ ของ บาเยิร์น มิวนิค ทีมดังเยอรมนี จัดทำโครงการ "เอสทีบี ฟุตบอล อคาเดมี" เปิดคัดเลือกนักกีฬาเกิดในปี พ.ศ. 2553 จากไทย เพื่อเข้าร่วมโครงการจัดที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายใน ม.กรุงเทพธนบุรี มีเยาวชนกว่า 500 ชีวิตเข้ารับการคัดเลือก โดย มาร์โค โกเคล หัวหน้าผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า เอสทีบี อคาเดมี จริงจังในการให้ความรู้แก่เยาวชนโดยมีผู้ฝึกสอนในระดับยูฟ่าเอไลเซนส์ รวมถึงมีระบบผู้จัดการทีมเหมือนทีมฟุตบอลอาชีพ 

นายชวนินทร์ ตรีถาวรยืนยง รองกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบัญชีและการเงิน  บจก.วอริกซ์ สปอร์ต  ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของโครงการได้เปิดเผยว่า ความตั้งใจของวอริกซ์คือการมีส่วนร่วมในการพัฒนาฟุตบอลไทยทั้งระบบ และเห็นความสำคัญของการสร้างและพัฒนาตั้งแต่ระดับเยาวชน จึงไม่ลังเลเลยที่จะมาสนับสนุนโครงการ 

นายศวัสกร วิบุญวิริยะวงศ์ ผู้จัดการทั่วไป สปอร์ต ไทย-บาวาเรีย กล่าวว่า จากประสบการณ์ของ เอสทีบี ที่ทำเรื่องการพัฒนาเยาวชนร่วมกับทีมชั้นนำของโลก ตลอด 4 ปี จนปีที่ผ่านได้ได้ทำเป็นของตัวเองภายใต้ชื่อ เอสทีบีอคาเดมี ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก น้ำตาลวังขนาย และ วอริกซ์ ผู้ใหญ่ใจดีที่ให้ความสำคัญกับการพัฒนาเยาวชนเสมอมา และยังมีพันธมิตรทางด้านการศึกษา จากโรงเรียนเซนต์ดอมินิก  และ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒประสานมิตร ฝ่ายมัธยม ในการให้การศึกษาแก่เด็กเยาวชนเหล่านี้ได้ฝึกฝนและเตรียมความพร้อมด้วยทีมงานและระบบอาชีพให้แก่เยาวชนทั้งในและนอกสนาม และให้ความสำคัญกับการศึกษาของทุกๆ คน

สำหรับเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกในวันนี้จะผ่านเข้าสู่การคัดเลือกในรอบต่อไป ก่อนที่จะตัดตัวรอบสุดท้ายเพื่อเข้าสู่ STB Academy ซึ่งจะได้ รับทุนการศึกษาเต็มจำนวนจาก บจก.สปอร์ต ไทย-บาวาเรียคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 23