อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

"โจ้"นำทัพทอยแก่นไทยลุยคว้าทองศึกเอเชีย

“โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นำทัพทอยแก่นทีมชาติไทย เหินฟ้าลุยศึก “โบว์ลิ่งชิงแชมป์เอเชีย” ที่คูเวต มั่นใจทีมทอยแก่นมีเหรียญทองติดมือกลับบ้านแน่นอน เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 18.00 น.


เมื่อวันที่ 19 ต.ค. ที่สนามบินสุวรรณภูมิ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ พี่ใหญ่ของทีมโบว์ลิ่งทีมชาติไทย นำทัพทอยแก่นทีมชาติไทย ออกเดินทางไปสู้ศึก โบว์ลิ่งชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 25 ที่ประเทศคูเวต ช่วงวันที่ 20-30 ต.ค. โดยมีนักทอยแก่นทีมชาติชุดซีเกมส์บวกกับรุ่นเยาวชนชายไปแข่งขัน

สำหรับนักกีฬาชุดนี้มีนักกีฬา 12 คน เป็นนักกีฬาชาย 6 คน นำโดยชุดซีเกมส์อย่าง “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ดีกรีเหรียญทอง เอเชี่ยนเกมส์ 2014 ที่เกาหลีใต้ และแชมป์โลก เวิล์ด โบว์ลิ่ง ทัวร์ ไทยแลนด์ 2017, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, อัจฉิยะ เช็ง, สุรศักดิ์ มานุวงศ์ และอีก 2 คนได้แก่ ณภัทร บุษปณิกรกุล และ ศุภกิจ วันทาสุข ส่วนนักกีฬาหญิง 6 คน ได้แก่ ญาณี แซ่เบ้, กรรตพร สิงหบุบผา, พิชชาภา เรืองศิริ, ขัตติยา เงินคำ, กิ่งกมล สารทอง และ ชวกร วุฒิ โดยมี บดินทร์ เลิศพิริยะสกุลกิจ และ แพทริค เฮนรี่ ชาวอเมริกัน เป็นผู้ฝึกสอน

ญาณพล กล่าวว่า สำหรับนักกีฬาชุดนี้เป็นนักกีฬาชุดเตรียมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ผสมผสานระหว่างชุดเก่าและดาวรุ่ง โดยศึกชิงแชมป์เอเชียนั้นถือเป็นงานหิน เพราะมีคู่แข่งที่ฝีมือดีหลายๆชาติอย่าง เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, มาเลย์เซีย, สิงคโปร์ และเจ้าภาพคูเวต แต่จากการที่เราได้โค้ชชาวอเมริกัน แพทริค เฮนรี่ มาช่วยฝึกซ้อมก็ทำให้รูปแบบการโยนเราแน่นอนมากขึ้น และคาดว่านักกีฬาของเราจะทำผลงานได้ดีและเราหวังเหรียญทองไว้ที่ประเภทเดี่ยวชาย และทีมชาย 3 คน ส่วนในประเภทหญิงก็คงต้องไปลุ้นกันในการแข่งขัน อย่างไรก็ตามศึกเอเชียครั้งนี้ยังเป็นการเตรียมทีมก่อนไปสู้ศึกซีเกมส์ ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงเดือน ธ.ค.นี้ อีกด้วย.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24