อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มิถุนายน 2563

"ปั่นเสือภูเขาไทย" ฟอร์มหรูปิดฉากกวาด 5 แชมป์

"เมธาสิทธิ์-ศิริภัสสร" คว้าแชมป์ดาวน์ฮิลล์ ปิดท้ายศึกจักรยานเสือภูเขา ที่ติมอร์ เลสเต รวมผลงานสุดหรู กวาดมาทั้งหมด 5 แชมป์ ด้าน "โค้ชกฤติกา" เผย รายการต่อไปคือศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ยก นักปั่นเสือภูเขาไทย มีโอกาสสูงที่จะคว้าเหรียญทอง แต่ก็ประมาทไม่ได้ ต้องเตรียมตัวให้พร้อมที่สุด ขณะที่ศึกสองล้อลู่เอเชีย "2020 เอเชี่ยน แทร็ค แชมเปี้ยนชิพ" ที่เกาหลีใต้ "แว่นแก้ว" คว้าเหรียญเงิน ประเภทสแครตช์ เยาวชนหญิง ส่วน "ตุลธร" ได้ทองแดง ประเภทออมเนียม เยาวชนชาย อาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เวลา 20.22 น.


"เสธ.หมึก" พล.อ.เดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมฯ ได้ส่งนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย เข้าร่วมแข่งขันจักรยานเสือภูเขา รายการ “เอเชี่ยน เมาเท่นไบค์ ซีรี่ส์ 2019” และ “ติมอร์ เลสเต เมเท่นไบค์ ชาลเลนจ์ 2019” ที่เมืองลิกัวกา ประเทศติมอร์ เลสเต ล่าสุด เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ในวันสุดท้าย ทาง ส.ต.ท.หญิง กฤติกา ศิลาพัฒน์ ผู้ฝึกสอนนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาทีมชาติไทย ได้รายงานมาว่า นักกีฬาเสือภูเขาทีมชาติไทย ลงชิงชัยเป็นวันที่ 2 ประเภทดาวน์ฮิลล์ รุ่นประชาชนชาย และรุ่นประชาชนหญิง โดยรุ่นประชาชนชาย มีนักกีฬาไทยลงแข่ง 4 คน สามารถกวาดอันดับ 1-4 มาครองได้ ส่วนรุ่นประชาชนหญิง มีนักกีฬาไทย 2 คน ได้อันดับ 1-2 มาครอง แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักปั่นเสือภูเขาไทยว่าเป็นเจ้าเอเชียตัวจริงสำหรับรุ่นประชาชนชาย ที่นักปั่นไทย กวาด 4 อันดับแรกมาครองได้ทั้งหมดนั้น แชมป์เป็นของ “เบสต์” เมธาสิทธิ์ บุญเสน่ห์ เจ้าของแชมป์เอเชียหนล่าสุด อันดับ 2 บุณยวัทน์ ปราโมทย์ อันดับ 3 สืบสกุล สุขจรรยา และอันดับ 4 ชินพัฒน์ สุขจรรยา ส่วนรุ่นประชาชนหญิง แชมป์เป็นของ “ไอซ์” ศิริภัสสร ชาติกําเนิด และอันดับ 2 “เพชร” วิภาวี ดีคาบาเลส แชมป์เอเชียคนล่าสุด ทั้งนี้ หลายคนอาจสงสัยว่าเหตุใด วิภาวี จึงได้ที่ 2 สาเหตุเพราะวันนี้ วิภาวี ปวดท้องประจำเดือน เลยทำให้ขี่ไม่เต็มที่ ขณะเดียวกัน ศิริภัสสร ก็มีความแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม นับว่าเป็นเรื่องที่ดีว่านักกีฬาไทยมีการพัฒนามือใกล้เคียงกันและสามารถทดแทนกันได้ต่อไปในอนาคต

"วันนี้เราได้มาอีก 2 ทอง 2 เงิน 1 ทองแดง รวมกับในประเภทครอสคัยทรี่ ทำได้เมื่อวันก่อน 3 ทอง 3 เงิน 2 ทองแดง รวมทั้งเป็น 5 ทอง 5 เงิน และ 3 ทองแดง นับว่าทำผลงานน่าพอใจเป็นอย่างมาก ส่วนรายการต่อไปคือศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่งนักกีฬาจักรยานเสือภูเขาของไทย ก็มีโอกาสสูงที่จะคว้าเหรียญทอง แต่เราจะต้องไม่ประมาท และเตรียมตัวให้ดีที่สุด" ส.ต.ท.หญิง กฤติกา กล่าวทางด้าน ร.ต.อ.อดิศักดิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนจักรยานประเภทลู่ทีมชาติไทย รายงานผลงานของนักปั่นไทย ในศึกจักรยานประเภทลู่ชิงแชมป์เอเชีย รายการ "2020 เอเชี่ยน แทร็ค แชมเปี้ยนชิพ" ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นในระดับคอนติเนนตัล แชมเปี้ยนชิพ คลาส ของสหพันธ์จักรยาน นานาชาติ (ยูซีไอ) ในประเภทสแครตช์ รุ่นเยาวชนหญิง แว่นแก้ว น้ำคำ คว้าที่ 2 มาครอง ส่วนที่ 1 เป็นของนักปั่นเกาหลีใต้ และที่ 3 จีน ขณะที่ ประเภทออมเนียม รุ่นเยาวชนชาย ตุลธร โสสลาม ได้ที่ 3 ส่วนที่ 1 เกาหลีใต้ และที่ 2 คาซัคสถาน ขณะที่ ประเภทพอยต์เรซ รุ่นประชาชนชาย ยุทธนา มะโน ได้ที่ 5 ทำได้ 13 คะแนน ส่วนที่ 1 เกาหลีใต้ 45 คะแนน ที่ 2 อินโดนีเซีย 23 คะแนน ที่ 3 คาซัคสถาน 19 คะแนน.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28