อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

รับ'เปา'พลาดนัดบิ๊กแมตช์ เปิดทาง'ปราสาท'ฉลองในบ้าน

"สมยศ" ยอมรับ เปาผิดพลาด เกม บุรีรัมย์-ท่าเรือ ชี้เป่าได้เปรียบ-เสียเปรียบทั้ง 2 ฝั่ง พร้อมเปิดทาง "ปราสาท" รับแชมป์ในบ้าน จันทร์ที่ 21 ตุลาคม 2562 เวลา 15.43 น.

พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ในกรณีการทำหน้าที่ผู้ตัดสินเกมไทยลีก บุรีรัมย์ กับ ท่าเรือ นำโดยผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ ที่มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์นั้น เท่าที่ได้ดูเทป มีผู้ตัดสินผิดพลาด ทั้งทำให้ บุรีรัมย์ได้เปรียบ และเสียเปรียบ เรื่องนี้มีคณะกรรมการพิจารณา ถ้า บุรรัมย์ หรือท่าเรือ เห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม สามารถร้องเรียนมาที่สมาคมได้ ตนเองดูจากเทป ไม่สามารถชี้ได้ว่า กรณีนั้นๆ ผิดพลาดอย่างไร แต่ฟังจากผู้รู้ ก็เห็นได้ว่า มีข้อผิดพลาดหลายครั้ง ที่ทำให้เกิดความได้เปรียบเสียเปรียบทั้ง 2 ทีม

ส่วนกรณีที่  นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบุรีรัมย์ ที่ลุ้นแชมป์ไทยลีก บอกว่าจะไปรับถ้วยแชมป์ที่ช้างอารีน่า พร้อมจัดงานฉลองนั้น พล.ต.อ.สมยศ กล่าวว่า ตนอยากให้แมตช์สุดท้าย มีความประทับใจ แฟนบอลชมจำนวนมาก ส่วนสโมสรคาดว่าจะเป็นแชมป์ คิดว่าแฟนมีน้อย ฉลองไม่สนุก อยากฉลองในบ้านตัวเอง แต่สมาคมฯ ยังไม่ได้รับการประสานงาน ซึ่งสโมสรที่คิดว่าจะเป็นแชมป์ อยากทำอย่างไรให้ทำหนังสือมาที่สมาคมฯ เพื่อพิจารณาต่อไป.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

บอกต่อ : 112