อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

กระแสแรง'พลังเพลิง'ขอพัก - 3ทีมหนีตายรอรับส้มหล่น

"พลังเพลิง" เชื้อหมด กระแสแรง "ขอพักทีม" จับตาผู้บริหารแถลงข่าว วันจันทร์นี้ 3 ทีมหนีตาย โคราช, สุพรรณบุรี, สุโขทัย รอรับส้มหล่น รอดตกชั้นทันที ถ้า "พีทีที ระยอง" ถอนสมอจริง พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 14.29 น.

วงการฟุตบอลไทย จับตาอนาคต "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง เอฟซี ทีมอันดับ 11 ในโตโยต้า ไทยลีก 2019 เมื่อมีรายงานข่าวว่า ทีมพลังเพลิง นัดสื่อมวลชนแถลงข่าวทิศทางของทีม ในวันที่ 28 ต.ค. หลังปิดฤดูกาล ซึ่งมีกระแสกันว่า พีทีที ระยอง จะพักทีม ในการแข่งขันฤดูกาล 2020

มีรายงานข่าวอย่างไม่เป็นทางการว่า พลังเพลิง จะไม่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันไทยลีกฤดูกาลหน้า โดยจะพักทีม ซึ่งหากพักทีมแล้ว เมื่อจะกลับมาแข่ง ก็ต้องไปเริ่มที่ไทยลีก 4 อย่างไรก็ตาม จะยังสนับสนุนฟุตบอลระดับเยาวชนต่อไป ทว่าเรื่องนี้ต้องรอการยืนยันจากผู้บริหารของ พีทีที ระยอง

"บิ๊กแชมป์" นายกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และรองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า ถ้าหากมีทีมใดทีมหนึ่งยุติส่งการแข่งขัน ในไทยลีก 2019 จะลดจำนวนทีมตกชั้นลง ทำให้ในลีกสูงสุด ทีมตกชั้น 3 ทีมจะเหลือแค่ 2 ทีมเท่านั้น เนื่องจากก่อนหน้านี้ เชียงใหม่ เอฟซี และชัยนาท ฮอร์นบิล ตกชั้นไปก่อนแล้ว ทำให้ นครราชสีมา มาสด้า, สุพรรณบุรี เอฟซี และ สุโขทัย เอฟซี ที่ตอนแรก ยังต้องหนีตาย ก็จะรอดไปทันที

สำหรับ "พลังเพลิง" พีทีที ระยอง เอฟซี เป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพในจังหวัดระยอง โดยมีเจ้าของเป็นกลุ่ม ปตท. ปัจจุบันคุมทัพโดย "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ซึ่งพาทีมขึ้นมาลีกสูงสุดในปีนี้สำเร็จ

(ภาพจาก PTT Rayong)

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20