อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

'คลอปป์' โว 7 แข้งหงส์แห่ชิงบัลลงดอร์เรื่องปกติ

เจอร์เกน คลอปป์ โวสนั่น ไม่เห็นแปลกที่แข้ง “หงส์แดง” จะติดโผชิงบัลลงดอร์ถึง 7 คน หลังทีมคว้าแชมป์ยุโรปเมื่อซีซั่นที่แล้ว  พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 15.01 น.

เจอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาระบุว่าการที่มีนักเตะ “หงส์แดง” ถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปีของนิตยสาร ฟรองซ์ ฟุตบอล หรือ “บัลลงดอร์” ถึง 7 คนนั้น ถือเป็นเรื่องปกติหลังทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองได้เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา 
    
7 นักเตะ “หงส์แดง” ซึ่งมีชื่ออยู่ในโผ 30 นักเตะที่ถูกเสนอชื่อชิงลูกบอลทองคำประจำปีนี้ ประกอบด้วย อลิสซอน เบคเกอร์, เฟอร์กิล ฟาน ไดค์, เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์, จอร์จินโญ ไวจ์นัลดุม, โมฮาเหม็ด ซาลาห์, โรแบรืโต ฟีร์มิโน และ ซาดิโอ มาเน ซึ่ง คอลปป์ มองว่าเป็นเรื่องปกติหลังทีมประสบความสำเร็จ โดยกล่าวว่า “คำแรกที่ผมถามคือ มีนักเตะคนไหนของเราบ้างที่ไม่ถูกเสนอชื่อ? สำหรับคนที่ได้รางวัลบัลลงดอร์ไปครอง มันคือสิ่งสำคัญมาก ๆ สำหรับเขา แต่สำหรับคนที่ไม่ได้รางวัล ผมก็หวังว่าพวกเขาจะไม่รู้สึกเจ็บปวดมากมายจนเกินไป ด้วยสไตล์การเล่นของเราในฤดูกาลที่แล้ว มันเป็นเรื่องธรรมดาที่นักเตะของเราจะถูกเสนอชื่อโดยบรรดาผู้เชี่ยวชาญให้ติดโผชิงรางวัลเกียรติยศนี้”      

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    83%
  • ไม่เห็นด้วย
    17%

บอกต่อ : 26