อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม 2563

โค้ชเสือเหลืองซุ่มดูฟอร์มช้างศึก ยอมรับพลิกโฉมใหม่

โค้ชเสือเหลือง "ตัน เชง โฮ" ย่องดูฟอร์มช้างศึกโฉมใหม่ เกมดับ ยูเออี ยอมรับ เปลี่ยนสไตล์โดยสิ้นเชิง จากที่เคยโดนมาเลเซียเขี่ยตกรอบ "ซูซูกิคัพ" ปลุกใจนักเตะ สู้เพื่อประเทศ พุธที่ 23 ตุลาคม 2562 เวลา 16.01 น.

ตัน เชง โฮ โค้ชฟุตบอลทีมชาติมาเลเซีย ยอมรับว่า ทีมชาติไทยเปลี่ยนแปลงไปเยอะ ภายใต้การคุมทีมของ อากิระ นิชิโนะ และจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในการพบกันวันที่ 14 พ.ย. ที่บูกิตจาลิล

ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ผ่าน 3 นัด ทีมชาติไทย นำจ่าฝูง มี 7 แต้ม เท่า เวียดนาม ตามด้วย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) 6 แต้ม, มาเลเซีย 3 แต้ม และ อินโดนีเซีย ไม่มีแต้ม นัดต่อไปของไทย วันที่ 14 พ.ย. ยกพลเยือน มาเลเซีย และ 19 พ.ย. เยือน เวียดนาม

สำหรับเกมล่าสุดที่ ไทย เปิดบ้านชนะ ยูเออี 2-1 ตัน เชง โฮ กุนซือเสือเหลือง ได้เดินทางมาชมเกมที่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ด้วย และเขายอมรับว่า ช้างศึก มีสไตล์เปลี่ยนไป จากที่ตนเองเคยพามาเลเซียเขี่ยไทยตกรอบรองชนะเลิศฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน "เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2019" ด้วยกฎอเวย์โกล (เสมอที่ บูกิตจาลิล 0-0, เสมอ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน 2-2) โดยตอนนั้น มิโลวาน ราเยวัช คุมทัพช้างศึก

"ใช่ พวกเขาชนะ, ผมยอมรับว่าไทยแตกต่างจากเดิม ภายใต้โค้ชคนใหม่ พวกเขาเปลี่ยนสไตล์การเล่น แต่ผมโฟกัสที่ทีมของผม พยายามรักษาสภาพ เพื่อเกมเหย้า 2 นัดต่อไป(ไทย, อินโดนีเซีย) ผมมั่นใจว่านักเตะผมพร้อมจะสู้เพื่อประเทศ เราต้องเตรียมสภาพจิตใจและตั้งสมาธิ เพื่อ 2 เกมในเดือนหน้า" ตัน เชง โฮ กล่าว ตามรายงานของเว็บไซต์ sport247

(ภาพจาก Football Association of Malaysia (Official))

    


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 29