อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

ช็อก!วัดโบสถ์ขายทีม หลังนักเตะหวดคู่แข่งเลือดคั่งสมอง

"วัดโบสถ์" ตรอมใจ เหตุนักเตะในทีม หวดผู้เล่นปัตตานีจนเลือดคั่งในสมอง ผู้บริหารประกาศขายทีม แม้เพิ่งได้แชมป์ไทยลีก 4 ถ้าไม่มีใครเอา ก็พักทีม พุธที่ 30 ตุลาคม 2562 เวลา 16.41 น.

จากกรณีการเข้าปะทะเดือด เกม วัดโบสถ์ ซิตี้ พบ ปัตตานี เอฟซี ในรอบชิงชนะเลิศไทยลีก 4 นัด 2 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ที่พิจิตร สเตเดียม เกมนี้ วัดโบสถ์ ชนะจุดโทษ คว้าแชมป์ไปครอง ซึ่ง สุทน กุลมัย ของ วัดโบสถ์ เข้าหวด อภิรัตน์ หีมขาว ของปัตตานี จน อภิรัตน์ บาดเจ็บ ต้องส่งโรงพยาบาลด่วน เบื้องต้นหูฉีก เย็บถึง 14 เข็ม จากนั้นเมื่อกลับมาที่บ้าน อภิรัตน์ ถูกตรวจพบว่า มีอาการเลือดคั่งในสมอง หูอื้อ ล่าสุดเมื่อ 30 ต.ค. เพจของ ปัตตานี เอฟซี รายงานว่า ผลการสแกนสมองของ อภิรัตน์ มีเลือดออกในสมอง และ มีกระดูกหลังหูแตก ต้องรักษาตัวที่ โรงพยาบาล

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 30 ต.ค. นายปิยะ ไกรทอง แถลงการณ์ผ่านเพจ Watbot City แสดงความเสียใจ ว่า อยากทำฟุตบอลให้เป็นมืออาชีพมากที่สุด มีสปิริตในเกมการแข่งขัน ทำให้เป็นฟุตบอลที่ดูสนุกและสวยงามแต่วันนี้ภาพออกมามันไม่ใช่ มันกลายเป็นว่า วัดโบสถ์เป็นสโมสรที่เลวร้าย และเล่นสกปรกในสายตาแฟนบอลทั่วประเทศ ตนเองก็รับไม่ได้ หลังตรึกตรองอยู่นาน และก็เครียด สิ่งแรกที่จะทำคือแสดงความรับผิดชอบต่อนักเตะที่ประสบเหตุ รอบผิดชอบต่อแฟนบอล และรับผิดชอบต่อชื่อเสียงของวงการฟุตบอลพิษณุโลก ตนจึงขอยุติบทบาททั้งหมดในบริหารวัดโบสถ์ซิตี้ หากมีผู้ใหญ่ท่านใดต้องการที่จะเข้ามาดูแลและบริหารสโมสรแห่งนี้ต่อไปสามารถติดต่อเข้ามาได้และหากไม่มี คงต้องขอพักทีมในการแข่งขันไทยลีก 3 ปี 2020

ข้อความมีดังนี้

ผมเข้ามาทำฟุตบอลเพราะผมรักในฟุตบอล เน้นย้ำกับทุกฝ่ายเสมอว่าเรามาทำฟุตบอลเพื่อความสุขของแฟนบอล
เราอยากทำฟุตบอลให้เป็นมืออาชีพมากที่สุด มีสปิริตในเกมการแข่งขัน ทำให้เป็นฟุตบอลที่ดูสนุกและสวยงาม
แต่วันนี้ภาพออกมามันไม่ใช่ มันกลายเป็นว่าเราเป็นสโมสรที่เลวร้าย และเล่นสกปรกในสายตาแฟนบอลทั่วประเทศ ผมเองก้อรับไม่ได้ครับ.

หลังจากใช้เวลาตรึกตรองมาพอสมควร แม้ช่วงนี้จะเครียดจนคิดอะไรไม่ค่อยออกก้อตาม แต่สิ่งหนึ่งที่ผมจำเป็นต้องทำเป็นอย่างแรก
คือความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ความรับผิดชอบต่อฟุตบอลไทยที่ผมรัก ความรับผิดชอบต่อน้องนักเตะที่ประสบเหตุ ความรับผิดชอบต่อแฟนบอลปัตตานี ความรับผิดชอบต่อบรรดาแฟนบอลไทยทุกท่าน ความรับผิดชอบต่อชื่อเสียงของวงการฟุตบอลพิษณุโลก

ผมขอยุติบทบาททั้งหมดในบริหารสโมสรฟุตบอลวัดโบสถ์ซิตี้ หากมีผู้ใหญ่ท่านใดต้องการที่จะเข้ามาดูแลและบริหารสโมสรแห่งนี้ต่อไปสามารถติดต่อเข้ามาได้
และหากไม่มีใครมาสานต่อเจตนารมณ์ในครั้งนี้ ผมคงต้องขอพักทีมในการแข่งขันไทยลีก 3 ปี 2020

ตอนนี้ทางผมให้ผู้จัดการทีมประสานไปทางสโมสรปัตตานี ถึงเรื่องการเดินทางไปเยี่ยม เพื่อขอโทษนักเตะปัตตานีอย่างเป็นทางการ และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด

ผมขอโทษแฟนคลับวัดโบสถ์ซิตี้ทุกท่านที่สภาพจิตใจของผมตอนนี้ไม่สามารถที่จะพาทีมเดินไปข้างหน้าได้ตามที่คาดหวังไว้ ผมเสียใจกับเหตุการณ์นี้มาก
มากจนผมคิดว่าไม่อาจที่จะมีส่วนร่วมใดใดในการแข่งขันต่อไปได้ สภาพจิตใจของผมแย่มากจริงๆครับ
ขอให้เคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ของผมด้วยความเคารพครับ.

ส่วนเรื่องสนามที่ โรงเรียนวัดโบสถ์ศึกษา ผมสัญญาว่าจะดำเนินการต่อไปจนเสร็จสิ้น เพื่อเป็นประโยชน์ต่อน้องๆเยาวชนใน อ.วัดโบสถ์ต่อไปครับ.

ปิยะ ไกรทอง.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น