อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

'ทริสตอง'ดีใจ'นิติพงษ์'อัพฟอร์มแย่งตำแหน่งช้างศึก

"ทริสตอง โด" ดีใจ "นิติพงษ์ เสลานนท์" ยกระดับมาแย่งตำแหน่งช้างศึก ชี้เป็นผลดีต่อทีม เพราะเตะระยะยาว เชื่อมั่น มีแต้มจากถ้ำเสือเหลือง-เวียดนาม เสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 12.06 น.

ทริสตอง โด แบ๊กขวาจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รู้สึกดีที่ นิติพงษ์ เสลานนท์ ผู้เล่นตำแหน่งเดียวกัน ทำผลงานได้ดีกับ ทีมชาติไทย ในเกมคัดบอลโลก ที่เปิดบ้านชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) 2-1 ยินดีที่มีผู้เล่นยกระดับตัวเองขึ้นมา ไม่คิดว่าเป็นการแย่งตำแหน่ง

โด ร่างกายไม่สมบูรณ์ ทำให้ลุดทีมเกมเจอ ยูเออี แต่ล่าสุดเขาถูก อากิระ นิชิโนะ โค้ชทีมชาติไทย เรียกกลับมาสู่ทีม ในทำศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดที่ 4-5 เยือน มาเลเซีย 14 พ.ย. และ เวียดนาม 19 พ.ย.

แบ๊กจอมลุย กล่าวยอมรับว่า นิติพงษ์ โชว์ฟอร์มได้ดีระหว่างที่ตนไม่อยู่ คิดว่าเป็นเรื่องดีที่ทุกคนสามารถทดแทนกันได้ เพราะทัวร์นาเมนต์คัดบอลโลก กินเวลายาวนาน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะต้องมีการแข่งขันภายในทีม เพราะสามารถทำให้ทุกคนยกระดับตัวเองขึ้นมา เพื่อที่จะได้ลงเล่นในนัดต่อไป

นอกจากนี้ แบ๊กแข้งเทพ กล่าวถึง 2 เกมต่อไปว่า เป็นเกมที่ยาก เพราะเล่นเป็นทีมเยือน ตอนที่เจอมาเลเซียครั้งล่าสุด ต้องเล่นต่อหน้าแฟนบอล 70,000-80,000 คน จะยากเช่นเดียวกับการเจอเวียดนาม แต่ถึงแม้ว่าคู่แข่งได้เปรียบจากการเล่นในบ้าน ตนยังเชื่อมั่นว่าไทยจะเก็บแต้มออกไปได้.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 8