อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

"ผู้ว่า กปน."อวยพรทัพโบว์ลิ่งไทยให้คว้าชัยศึกซีเกมส์

“ผู้ว่า กปน.” อวยพรทัพโบว์ลิ่งไทยให้คว้าชัยศึกซีเกมส์ พร้อมมอบเงินหนุน 50,000 บาท ด้าน ทัพทอยแก่นไทย ตั้งเป้า 2 ทองซีเกมส์ “สุวลัย” ชี้ เรื่องพื้นน้ำมันไม่ปัญหา แต่ห่วงนักกีฬากดดันหวังให้รีแลกซ์ เพื่อทำตามเป้าหมายเหรียญทอง จันทร์ที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13.53 น.


เมื่อวันที่ 11 พ.ย. ที่ห้องปิยราษฎร์ สำนักงานใหญ่ กปน. ถนนประชาชื่น นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต อุปนายกสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ นำนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เข้าพบ นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการประปานครหลวง (กปน.) ที่ให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ในโครงการสนับสนุนการพัฒนากีฬา “โครงการ 1 รัฐวิสาหกิจ 1 สมาคมกีฬา” เพื่อขอพรเป็นสิริมงคล ก่อนออกเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขัน โดยในการนี้ กปน. ได้มอบเงินสนับสนุน 30,000 บาทให้กับสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ รวมทั้ง นายปริญญา ยมะสมิต ผู้ว่าการ กปน. ได้มอบเงินส่วนตัว 20,000 บาท รวมเป็น 50,000 บาท สนับสนุนให้กับนักกีฬาโบว์ลิ่งไทยในศึกซีเกมส์ครั้งนี้

นายปริญญา ยมะสมิต กล่าวว่า กปน. ขอเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาโบว์ลิ่งขิองไทยในการเข้าร่วมชิงชัยในศึกซีเกมส์ครั้งนี้ และขอให้ทุกคนมีความมั่นใจ และเตรียมตัวให้พร้อม เชื่อมั่นว่า จะคว้าเหรียญรางวัลได้ตามเป้าหมาย และขอให้ประสบความสำเร็จในการแข่งขันนำเหรียญรางวัลมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

ขณะที่ นายวิวัฒน์ชัย รัตนะรัต กล่าวว่า นักกีฬาโบว์ลิ่งไทยจะออกเดินทางไปฟิลิปปินส์ ในวันที่ 30 พ.ย.นี้ ซึ่งซีเกมส์ครั้งก่อนทำผลงานคว้ามาได้ 1 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง ส่วนครั้งนี้แม้จะถูกลดจาก 11 อีเวนต์เหลือ 9 อีเวนต์ แต่ก็ยังตั้งเป้าไว้อย่างน้อย 2 เหรียญทอง โดยเฉพาะประเภททีมชาย ที่มีลุ้นคว้าเหรียญทอง ส่วนคู่แข่งชาติสำคัญก็จะมี มาเลเซีย และสิงคโปร์ แต่เราเองก็ได้คัดเลือกตัวนักกีฬาชุดดีที่สุดไปแข่งขันครั้งนี้

ด้าน นางสุวลัย ศัตรูลี้ กล่าวว่า ขอบคุณ กปน. ที่ให้การอุปการะสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ยาวนานถึง 12 ปี สำหรับซีเกมส์ครั้งนี้นักกีฬาทุกคนเตรียมทีมกันมาอย่างดี ส่วนน้ำมันที่จะใช้ในลานการแข่งขันจะเป็นน้ำมันกลางของเจ้าภาพ ซึ่งนักกีฬาทุกชาติจะได้ใช้ในการฝึกซ้อมพร้อมกัน จึงคิดว่าไม่น่ามีปัญหา แต่ยังมีความกังวลเรื่องความเคลียดความกดดันของนักกีฬาเพราะมีความคาดหวังเหรียญทอง และจะต้องสู้กับแชมป์โลกอย่าง มาเลเซีย และสิงคโปร์ แต่จะพยายามทำให้นักกีฬารีแลกซ์และพร้อมในการแข่งขันให้มากที่สุด

ขณะที่ “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ นักกีฬาโบว์ลิ่งความหวังสำคัญของไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาโบว์ลิ่งฯ ได้ตั้งเป้าไว้ 2 เหรียญทอง ซึ่งเชื่อว่าน่าจะทำได้ โดยมีลุ้นจากประเภททีมชาย โดยตัวเองก็จะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด และหวังว่าโชคจะเข้าข้างด้วย ยืนยันว่า ศึกซีเกมส์ครั้งนี้จะไม่กลับบ้านมือเปล่าแน่นอน.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19