อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

เข้าใจธรรมชาติ! 'นิชิโนะ'ไม่นำวินัยญี่ปุ่นมาใช้ทั้งหมด

"นิชิโนะ" เผยการปลูกฝังวินัยทีมไทย "ระเบียบ" ต้องมี แต่ไม่ได้ "เป๊ะ" แบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ยืดหยุ่นได้ พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.11 น.

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงเรื่องระเบียบวินัยของทีมด้วยว่า  ในเมื่อทำงานกันเป็นทีม ก็ต้องมีกฎระเบียบที่จำเป็น ตอนนี้ได้ร้องขอนักฟุตบอล และทีมงาน ในเรื่องการตรงต่อเวลา งดใช้โทรศัพท์มือถือในเวลาที่อยู่ร่วมกัน

"บอกตามตรงว่า ผมไม่ได้คิดจะนำวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาใส่กับทีมทั้งหมด ผมพยายามยืดหยุ่น แต่หากมีกระแสมาว่าบางคนไม่สะดวกกับวิธีของผม เราก็อาจจะมีพิจารณากันใหม่ครับ”

นิชิโนะ กล่าวถึงเรื่องการนำวิชาลูกหนังมาถ่ายทอดให้นักเตะไทยด้วยว่า ตนคิดว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ที่จะถ่ายทอดทฤษฎี หรือแผนที่มีใส่ทีมได้ในเวลาที่รวดเร็ว หลายๆ อย่างสามารถคงเดิมไว้ หรือต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากเดิม ตนพยายามจะสื่อสารกับนักเตะให้มาก และจะปรับเปลี่ยนไปด้วยกัน แต่ไม่ใช่สิ่งที่เป็นเรื่องตายตัวในตอนนี้

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย อยู่ในช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G นัด 2 ลงเตะนัดที่ 4 ไปเยือน มาเลเซีย วันที่ 14 พ.ย. เวลาไทย 19.45 น. จากนั้นจะเดินทางต่อไป เวียดนาม ลงเตะกับทีมดาวทอง ที่มีดิงห์สเตเดียม วันที่ 19 พ.ย. เวลาไทย 20.00 น. คู่นี้เคยเจอกันในนัดแรกของรอบนี้ เสมอ 0-0 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25