อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562

เข้าใจธรรมชาติ! 'นิชิโนะ'ไม่นำวินัยญี่ปุ่นมาใช้ทั้งหมด

"นิชิโนะ" เผยการปลูกฝังวินัยทีมไทย "ระเบียบ" ต้องมี แต่ไม่ได้ "เป๊ะ" แบบวัฒนธรรมญี่ปุ่น ยืดหยุ่นได้ พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.11 น.

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงเรื่องระเบียบวินัยของทีมด้วยว่า  ในเมื่อทำงานกันเป็นทีม ก็ต้องมีกฎระเบียบที่จำเป็น ตอนนี้ได้ร้องขอนักฟุตบอล และทีมงาน ในเรื่องการตรงต่อเวลา งดใช้โทรศัพท์มือถือในเวลาที่อยู่ร่วมกัน

"บอกตามตรงว่า ผมไม่ได้คิดจะนำวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาใส่กับทีมทั้งหมด ผมพยายามยืดหยุ่น แต่หากมีกระแสมาว่าบางคนไม่สะดวกกับวิธีของผม เราก็อาจจะมีพิจารณากันใหม่ครับ”

นิชิโนะ กล่าวถึงเรื่องการนำวิชาลูกหนังมาถ่ายทอดให้นักเตะไทยด้วยว่า ตนคิดว่าไม่ใช่เรื่องง่ายนัก ที่จะถ่ายทอดทฤษฎี หรือแผนที่มีใส่ทีมได้ในเวลาที่รวดเร็ว หลายๆ อย่างสามารถคงเดิมไว้ หรือต้องปรับปรุงเปลี่ยนแปลงจากเดิม ตนพยายามจะสื่อสารกับนักเตะให้มาก และจะปรับเปลี่ยนไปด้วยกัน แต่ไม่ใช่สิ่งที่เป็นเรื่องตายตัวในตอนนี้

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย อยู่ในช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G นัด 2 ลงเตะนัดที่ 4 ไปเยือน มาเลเซีย วันที่ 14 พ.ย. เวลาไทย 19.45 น. จากนั้นจะเดินทางต่อไป เวียดนาม ลงเตะกับทีมดาวทอง ที่มีดิงห์สเตเดียม วันที่ 19 พ.ย. เวลาไทย 20.00 น. คู่นี้เคยเจอกันในนัดแรกของรอบนี้ เสมอ 0-0 ที่สนามกีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19