อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

"โตโยต้า" ส่ง "โมโม่-กล้า" ซิ่งรายการใหญ่ที่ญี่ปุ่น

"โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต" ส่ง "พุทธมนต์-กฤษฎิ์" สู้ศึกใหญ่เพื่อศักดิ์ศรีนักแข่งไทย ใน "Netz Cup Vitz Race" ที่ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 17 พ.ย.นี้ พุธที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.06 น.


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เดินหน้าสนับสนุนนักแข่งมอเตอร์สปอร์ตไทย เปิดประสบการณ์แข่งขันและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศในรายการแข่งขันรถยนต์ระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง และในปีนี้ "โตโยต้า กาซู เรซซิ่ง มอเตอร์สปอร์ต 2019" รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน พร้อมส่ง 2 นักแข่งรุ่นใหม่ตัวแทนประเทศไทย ที่มีคะแนนสะสมสูงสุดจากรุ่นโคโรลล่า อัลติส วันเมคเรซ ได้แก่ "โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข หมายเลข 96 จากทีม CFON RACING TEAM  และ "กล้า" กฤษฎิ์ วสุรัตน์ หมายเลข 69 จากทีม Singha-Muangthai-Pakelo by Tein Master Shop เข้าร่วมแข่งขันกับนักแข่งญี่ปุ่น ที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ ในรายการใหญ่ประจำปี "Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race" ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 17 พ.ย.นี้ ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น


 
"โมโม่" พุทธมนต์ ธนะพาสุข กล่าวว่า รู้สึกยินดีและภูมิใจที่ได้มีโอกาสเดินทางไปร่วมแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นอีกเป็นครั้งที่ 2 ตนมองว่าประสบการณ์จากปีก่อนมีข้อดี คือทำให้ผมรู้สึกตื่นเต้นและเกร็งน้อยลงในการลงสนาม และยังเป็นแรงผลักดันชั้นดีที่ทำให้อยากจะลงแข่งขันและทำผลงานปีนี้ให้ออกมาดีที่สุด ส่วนตัวคิดว่าในประเทศญี่ปุ่น มีการสนับสนุนกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างจริงจัง ทำให้มีนักแข่งที่มีฝีมือจำนวนมาก และทุกคนผ่านการฝึกฝนอย่างจริงจัง เมื่อเราได้มีโอกาสลงสนามก็ได้เพิ่มความรู้ และเรียนรู้เทคนิคจากการแข่งขันด้วย ส่วนสิ่งที่ต้องปรับตัวให้เร็วคือการจดจำไลน์สนามที่เราจะเจอเป็นครั้งแรก และรถที่ใช้ในการแข่งขันที่อาจมีคาแร็คเตอร์เวลาขับที่ต่างออกไป ก็พยายามจะดึงตัวเองให้เข้าที่เร็วที่สุด และตั้งใจว่าจะทำให้เต็มที่
 
ขณะที่ "กล้า" กฤษฎิ์ วสุรัตน์ นักแข่งรุ่นใหม่ที่เลื่อนขึ้นมาแข่งในรุ่นใหญ่อย่าง Corolla Altis One Make Race เป็นปีแรก แต่สามารถทำผลงานและคะแนนสะสมได้ดีอยู่ในลำดับ 2 และได้รับสิทธิ์ไปแข่งขันครั้งนี้ กล่าวเปิดใจว่า รู้ดีใจมากๆ ที่ทราบว่าได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันที่ญี่ปุ่น คิดว่าเป็นโอกาสที่ดีและเป็นครั้งแรกที่ได้ไปแข่งในระดับนานาชาติแบบนี้ ตอนนี้เตรียมความฟิตร่างกายด้วยการออกกำลังกายทุกวัน ส่วนสนามซึ่งเราจะได้ไปแข่งเป็นครั้งแรกก็เรียนรู้ผ่านการขับซีมูเลเตอร์ และจากคลิปยูทูปของนักแข่งท่านอื่นๆ ในสนามนี้ ซึ่งตนทราบว่า Twin Ring Motegi เป็นสนามขับแบบไฮสปีดและรถจะขับกันด้วยความเร็วสูง ถ้าเราจดจำสนามให้แม่นยำ จะทำให้เวลาแข่งขันจริงจะตัดสินใจได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพราะเวลาแข่งจริงเราไม่มีโอกาสมองเห็นไลน์สนามข้างหน้าของเราเลย การที่จำไลน์ได้ก่อนจะทำให้เราตัดสินใจได้ดีว่าระยะไหนควรเร่ง ควรเบรก ควรผ่อนหรือจะแซงตรงไหน เพื่อให้ได้พื้นที่ไลน์การขับที่ดีที่สุด ซึ่งแม้จะไปเป็นปีแรกผมก็อยากทำให้ดีที่สุด อยากทำให้ทุกคนได้ภูมิใจ อยากให้รู้ว่านักแข่งจากประเทศไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกัน


 
สำหรับแฟนกีฬาชาวไทย ร่วมส่งกำลังใจและติดตามเชียร์ "โมโม่-กล้า" สองนักแข่งตัวแทน Toyota Gazoo Racing Motorsport ร่วมแข่งกับนักแข่งระดับตัวแทนจากทุกภูมิภาคของญี่ปุ่นในรายการใหญ่ประจำปี Toyota Gazoo Racing Netz Cup Vitz Race ที่สนาม Twin Ring Motegi ประเทศญี่ปุ่น ในวันที่ 17 พ.ย.นี้ ได้ทาง www.facebook.com/ToyotaGazooRacingMotorsportThailand และ IG: ToyotaGazooRacingMotorsport

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21