อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

'ซิโก้'เชื่อ'เวียดนาม'กำลังห้าวจัด อาจจะเป็น'ดาบสองคม'

นัดสำคัญคัดบอลโลก "โค้ชซิโก้" ชี้ "เวียดนาม" กำลังฮึกเหิมสุดขีด ไม่มีกลัวไทยอีกแล้ว แต่เชื่ออาจเป็นผลดีกับ "ช้างศึก" หากทีมดาวทองคึกเกินพิกัด จนประมาทเปิดหน้ามาลุย จะเข้าทางทีมไทย ระบุต้องเร่งฟื้นสภาพจิตใจ ยังเชื่อมั่นบุกไปชนะได้ ขณะที่ "นิชิโนะ" นำทีมบุกถิ่นญวนแล้ว อาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11.06 น.

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย อยู่ในช่วงแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G โดยหลังจากเตะนัดที่ 4 บุกไปแพ้มาเลเซีย 1-2 เมื่อวันที่ 14 พ.ย. ทำให้สถานการณ์ในกลุ่มนี้ ผ่าน 4 นัด เวียดนาม 10 แต้ม นำจ่าฝูง ตามด้วย ไทย 7 แต้ม, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์(ยูเออี) กับ มาเลเซีย 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย ไม่มีแต้ม นัดต่อไปวันที่ 19 พ.ย.ไทย เยือน เวียดนาม ที่มีดิงห์สเตเดียม เตะเวลาไทย 20.00 น. และ มาเลเซีย พบ อินโดนีเซีย

คู่นี้เจอกันเกมแรกของการคัดบอลโลก เสมอ 0-0 ที่สนามกีฬาภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และการเจอกันในฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ เมื่อเดือน มิ.ย. เวียดนาม บุกมาชนะไทย 1-0 ที่ จ.บุรีรัมย์

สำหรับ ช้างศึก-ดาวทอง ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกหนก่อน ก็มาอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกันในรอบ 2 แข่งเมื่อปี 2015 นัดแรกไทยเปิดบ้านชนะ 1-0 ก่อนที่เกมที่ฮานอย ช้างศึกระเบิดฟอร์มถล่ม 3-0 โดยทีมชุดนั้น คุมโดย "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองผู้สื่อข่าวเดลินิวส์ สอบถามความเห็นถึงการเจอเวียดนามกับทางโค้ชซิโก้ ซึ่งอดีตศูนย์หน้าจอมตีลังกา กล่าวว่า นักเตะทีมชาติไทยชุดที่ตนคุมทีมไปถล่มเวียดนาม กับชุดปัจจุบัน ค่อนข้างต่างกัน ชุดที่แล้วได้อยู่ร่วมกันมาหลายปี ตั้งแต่ซีเกมส์ 2013 ที่เมียนมา จนระบบลงตัว แถมตอนนั้นเวียดนามยังมีความหวาดกลัวไทยอยู่ด้วย แต่ทีมปัจจุบันเหมือนน้ำใหม่ มีนักเตะดาวรุ่ง ขึ้นมารวมกับชุดเดิม

โค้ชซิโก้ กล่าวต่อว่า ในส่วนของทีมเวียดนามก็พัฒนาขึ้น อันดับโลกแซงไทย แล้วยังได้แชมป์เอเอฟเอฟซูซูกิคัพ ทำให้จะฮึกเหิมเต็มที่ ยิ่งการเล่นในบ้านด้วย มีแฟนหนุนหลัง บอกได้เลยว่าวันนี้เวียดนามไม่กลัวไทยแล้ว"โมเมนตัมเปลี่ยนไปแล้ว เวียดนามเขามั่นใจมาก ยิ่งฮึกเหิม ยิ่งบ้าบิ่น อยากชนะไทย เพราะในรายการเอเอฟเอฟ เขาไม่ได้เจอเรา ส่วนนัดแรกที่ ม.ธรรมศาสตร์ ก็ไม่ชนะ เชื่อว่าจะหมายมั่นปั้นมือจะชนะไทยให้ได้ แต่เรื่องนี้อาจจะเป็นข้อดีของไทย เพราะความฮึกเหิม ความมั่นใจของเวียดนาม อาจกลายเป็นความประมาทเรา เปิดเกมรุกเข้าใส่ ซึ่งนั่นจะทำให้ทีมไทยวางกลยุทธ์ง่ายขึ้น"

อดีตกุนซือทีมชาติไทย กล่าวด้วยว่า ก่อนไปแข่งคัดบอลโลกนัดที่ 4-5 ไทยหมายมั่นปั้นมือจะคว้า 6 แต้มจากมาเลเซีย และเวียดนามให้ได้ ทว่าตอนนี้พลาดท่าแพ้ มาเลเซีย ไปแล้ว แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าจะแพ้ เวียดนาม ด้วย ถ้าไม่ได้ 6 แต้ม ก็ต้องพยายามให้ได้ 3 แต้ม ตอนนี้สิ่งสำคัญคือสภาพจิตใจของนักฟุตบอล ที่ต้องเรียกกลับมาโดยเร็ว ส่วนตัวยังเชื่อว่าหากเข้าฟอร์ม ขุนพลช้างศึกก็มีโอกาสไม่น้อยที่จะบุกชนะเวียดนาม.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    95%
  • ไม่เห็นด้วย
    5%

ความคิดเห็น