อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

วางแผนงานยาว! 'นิชิโนะ'ยกทีมโค้ชชุดใหญ่คุมซีเกมส์

"นิชิโนะ" เตรียมลุยต่อทันที ยกทีมโค้ชชุดใหญ่ทั้งคณะ คุมทัพซีเกมส์ล่าเหรียญทอง ด้าน "พาทิศ" เผย สมาชิกเอเอฟเอฟ ร้องเจ้าภาพ ขอเพิ่มจำนวนนักเตะแล้ว แต่เงียบกริบ อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น.

"ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงเตะฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G นัดที่ 5 ที่ไปเยือน เวียดนาม เย็นนี้(19 พ.ย.) เวลา 20.00 น. และหลังจากจบแมตช์ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย จะนำนักเตะกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติ สุวรรณภูมิ วันที่ 20 พ.ย. เวลาประมาณ 11.15 น. ทั้งนี้ นิชิโนะ จะมารับหน้าที่คุมทีมชาติไทย ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ทำศึกที่ฟิลิปปินส์ ต่อ

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า หลังจาก นิชิโนะ กลับถึงไทย วันที่ 20 พ.ย.แล้ว ในวันที่ 21 พ.ย. ก็จะไปคุมทีมซีเกมส์ต่อทันที โดยจะยกสตาฟฟ์โค้ชของชุดใหญ่ไปช่วยกันทั้งหมด ไม่ว่าจะ "โค้ชจุ่น" อนุรักษ์ ศรีเกิด, "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร หรือ "โค้ชแบน" ธชตวัน ศรีปาน ที่รับหน้าที่อยู่ก่อนแล้ว ส่วน 4 นักเตะจากชุดใหญ่ ที่อยู่ในข่ายติดทีมซีเกมส์ คือ ศุภชัย ใจเด็ด, สุภโชค สารชาติ, ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา, เอกนิษฐ์ ปัญญา จะมาร่วมซ้อมเมื่อไหร่นั้น ต้องแล้วแต่ นิชิโนะ จะตัดสินใจรองเลขาบอลไทย กล่าวต่อว่า สำหรับสังเวียนฟุตบอลซีเกมส์ที่ฟิลิปปินส์ จะเป็นสนามหญ้าเทียมทั้งหมด ซึ่งทีมไทย มีโอกาสลงซ้อมที่ ม.กรุงเทพธนบุรี รวมทั้งการอุ่นเครื่องที่ สนามกีฬาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แต่ลักษณะหญ้าเทียมก็อาจจะต่างกับที่ฟิลิปปินส์ ขณะที่การอุ่นเครื่อง อาจจะมีอุ่นกับทีมสโมสรอีก 1 นัดที่ไทย วันที่ 21 พ.ย. ก่อนเดินทาง 23 พ.ย.  

"เป้าหมายยังไงก็ต้องที่เหรียญทอง ส่วนเรื่องโควตาอายุเกิน 2 คน ที่เราไม่ใช้ เพราะว่ามองไปที่งานใหญ่ คือศึก 23 ปี เอเชีย คัดโอลิมปิกเกมส์ ที่เราจะใช้ชุดนี้เป็นหลัก"

เรื่องโปรแกรมที่อัดแน่น เตะแทบจะวันเว้นวันของทีมบอลชายนั้น นายพาทิศ กล่าวว่า เป็นสิทธิของเจ้าภาพที่จะทำได้ หากไทยเป็นเจ้าภาพก็ต้องจัดโปรแกรมทีมตัวเองให้ดีที่สุดเช่นกัน ส่วนเรื่องที่สามารถส่งชื่อได้แค่ 20 คน นั้น ทางชาติสมาชิกสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน (เอเอฟเอฟ) รวม 11 ชาติ ก็ร่วมกันส่งหนังสือไปยังคณะกรรมการโอลิมปิคแต่ละประเทศ ให้แจ้งแก่เจ้าภาพว่าน้อยเกินไป อยากให้เพิ่มจำนวน แต่ก็ต้องแล้วแต่เจ้าภาพ ตอนนี้ก็ไม่มีปฏิกิริยาอะไรกลับมา.

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    96%
  • ไม่เห็นด้วย
    4%

บอกต่อ : 41