อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'นิชิโนะ'ชมเวียดนามตั้งรับแน่น ลั่นต้องชนะ3เกมรวด

"นิชิโนะ" ลั่น ต้องชนะ 3 นัดที่เหลือ เร่งหานักเตะเสริมทีมให้แกร่ง ชม "เวียดนาม" ตั้งรับดี อังคารที่ 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา 22.50 น.

อากิระ นิชิโนะ โค้ชทีมชาติไทย ชี้ว่า จากนี้ ไทยต้องชนะทั้ง 3 นัด และต้องหานักเตะเสริมทีมให้แกร่งขึ้น ยอมรับว่า เวียดนามตั้งรับแล้วสวนกลับได้ดี ในเกมที่ไทยบุกเสมอ 0-0 ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G นัดที่ 5 เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ทำให้ ช้างศึก หล่นที่ 3

หลังเกม นิชิโนะ กล่าวว่า "เหลืออีก 3 นัด ต้องชนะทั้ง 3 นัด ก่อนจะถึงเกมต่อไปเดือนมี.ค. ต้องคัดผู้เล่นที่แกร่งมากขึ้น"

"วันนี้เป็นเกมที่ยากลำบาก มาเยือนเวียดนามที่คะแนนนำอยู่ จึงตั้งรับและสวนกลับได้ ส่วนไทยต้องเน้นทำประตู ซึ่งนักเตะทำได้ดี แต่นักเตะเวียดนามก็มีความสามารถ เพียงแต่ตั้งใจมาเล่นตั้งรับและสวนกลับมากกว่า"

"ปัญหาที่ยังไม่ชนะ ไม่ได้อยู่ที่จุดใดจุดหนึ่ง แต่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน มีบางจังหวะ ทำงานเป็นทีมได้ดี แต่ไม่มากครั้ง ต้องไปพัฒนา"

"หลังพักครึ่ง เราครองบอลดี แต่เข้าพื้นที่อันตรายไม่ได้ เลยเน้นว่าถ้าไม่ได้ ให้ถ่ายบอลซ้ายขวาก่อนเพื่อดึงเวียดนาม แต่สุดท้าย เจาะไม่สำเร็จ

"จากคุมนัดแรก คุมแล้ว 6 นัด ยอมรับว่ายังไม่สามารถรีดศักยภาพทุกคนมาใช้ได้ดีเท่าไหร่ แต่ที่ผ่านมา พอจะเห็นว่านักเตะที่เข้าใจแนวทาง เป็นหน้าที่ของผมที่ต้องดึงศักยภาพนักเตะไทย"

คะแนนกลุ่มนี้ เวียดนาม 5 นัด 11 แต้ม ยังนำจ่าฝูง ตามด้วย มาเลเซีย 9 แต้ม, ไทย 8 แต้ม, ยูเออี 4 นัด 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย ไม่มีแต้ม

นัดต่อไป เตะปีหน้า 26 มี.ค. ไทย เปิดบ้านพบ อินโดนีเซีย, ยูเออี พบ มาเลเซีย และ 31 มี.ค. มาเลเซีย พบ เวียดนาม, อินโดนีเซีย พบ ยูเออี

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น