อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

'นิชิโนะ'ขอเคลียร์ทีมงานไทย ทำอะไรให้'ปาร์ค'ฟิวส์ขาด

"นิชิโนะ" เผยสนิทสนมกลมเกลียวโค้ชปาร์ค ไม่รู้โมโหอะไรหลังจบเกม ขอไปสอบสวนทีมงานก่อนว่าทำอะไรไม่เหมาะสม เตรียมปรับโหมดสู้ซีเกมส์เต็มตัว ยืนยันไม่ได้เปลี่ยนตัวช้า นักเตะในสนามเล่นดีอยู่แล้ว พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.47 น.

ความเคลื่อนไหว "ช้างศึก" ทีมฟุตบอลชาติไทย หลังบุกเสมอ "ดาวทอง" เวียดนาม 0-0 ในฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย กลุ่ม G นัดที่ 5 เมื่อ 19 พ.ย. ที่มีดิงห์สเตเดียม  ขณะที่อีกคู่ มาเลเซีย  ชนะ อินโดนีเซีย 2-0 ทำให้สถานการณ์กลุ่มนี้ เวียดนาม 5 นัด 11 แต้ม ยังนำจ่าฝูง ตามด้วย มาเลเซีย 9 แต้ม, ไทย 8 แต้ม, ยูเออี 4 นัด 6 แต้ม และ อินโดนีเซีย ไม่มีแต้ม

นัดต่อไป เตะปีหน้า 26 มี.ค. ไทย เปิดบ้านพบ อินโดนีเซีย, ยูเออี พบ มาเลเซีย และ 31 มี.ค. มาเลเซีย พบ เวียดนาม, อินโดนีเซีย พบ ยูเออี

ขณะเดียวกัน เมื่อ 20 พ.ย. ทีมชาติไทย ได้เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ นิชิโนะ กล่าวว่า รูปเกมทั้ง 2 นัดไม่ใช่ว่าสู้ไม่ได้ เพียงแต่บางจังหวะทำได้ไม่สุดเอง เช่นนำก่อนแล้วรักษาสกอร์ไม่ได้ หรือมีโอกาสจะขึ้นนำแต่ทำไม่ได้ ตนต้องกลับไปทำการบ้านเพื่อยกระดับทีมชาติ แต่ในส่วนนักบอล ทุกคนทำหน้าที่สมบูรณ์แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามถึงเรื่องการเปลี่ยนตัวใน 2 เกมล่าสุด(แพ้มาเลเซีย 1-2, เสมอ เวียดนาม 0-0) ที่เกิดขึ้นช่วงท้ายเกม ว่าช้าไปหรือไม่ นิชิโนะ ตอบว่า ยังไม่ได้ย้อนดูรายละเอียด แต่ความรู้สึกของตัวเองในสนามตอนนั้นไม่คิดว่าช้าไป เพราะว่านักเตะในสนามนั้นกำลังทำผลงานได้ดีอยู่แล้ว แน่นอนว่าผลที่ออกมามันก็ไม่แปลกที่แฟนบอลจะบอกว่าเปลี่ยนตัวช้าไป

ส่วนกรณีที่หลังเกม ปาร์คฮังซอ กระทบกระทั่งสตาฟฟ์โค้ชไทยนั้น นิชิโนะ กล่าวว่า ส่วนตัวแล้วสนิทกับโค้ชปาร์คตั้งแต่สมัยที่เกาหลีใต้แข่งกับญี่ปุ่น เวลาเจอกันก็ทักทาย กอดกันตลอด หลังเกมที่ผ่านมาก็เดินไปจับมือกอดคอกันปกติ แต่ยังไม่ได้รับข้อมูลว่าเกิดอะไรขึ้นทำให้โค้ชปาร์คไม่พอใจขนาดนั้น ซึ่งคงต้องไปสอบสวนกันว่าฝ่ายไทยทำอะไรที่ไม่เหมาะสมหรือไม่

เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า ผลงาน 2 เกมที่ผ่านมาของชุดใหญ่ จะทำให้ส่งผลกดดันต่อการคุมทีมซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่จะประเดิมสนามพบ อินโดนีเซีย วันที่ 26 พ.ย. หรือไม่ กุนซือซามูไร บอกว่า โลกของการแข่งขันย่อมมีผลแพ้ชนะเสมอ สิ่งสำคัญคือจะเปลี่ยนความรู้สึกการโฟกัสเรื่องหนึ่งไปอีกเรื่องหนึ่งอย่างไร ทีมชุดใหญ่มันก็มีเรื่องที่ต้องไปทบทวน รวมถึงภาพรวมของฟุตบอลไทยทั้งหมด แต่ตอนนี้จะรีบเปลี่ยนโหมดของตัวเองไปโฟกัสกับทีมชุดซีเกมส์ให้เร็วที่สุด.

(รูปจากเพจช้างศึก)


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%

บอกต่อ : 24