อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

นร.ไทยถล่มอินเดีย3-0ทะลุตัดเชือกบอลเอเชีย

แข้งนักเรียนไทย จัดการถล่ม อินเดีย 3-0 ได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ "ดร.ช้าง" อภิชา ระยับศรี ผจก.ทีมแข้งวัยโจ๋ไทย มั่นใจป้องแชมป์ไว้ได้อีกสมัยอย่างแน่นอน พุธที่ 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.02 น.

 การแข่งขันฟุตบอลนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปี ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ครั้งที่ 47 ที่สนามบาตากาน สเตเดี้ยม เมืองบาลิกปาปัน ประเทศอินโดนีเชีย เมื่อวันที่ 20 พ.ย. เป็นการแข่งขันในรอบแรก นัดสุดท้าย นักเรียนไทย พบกับ อินเดีย โดยผู้เล่น 11 คนแรกของนักเรียนไทย ประกอบด้วย รัตนชาติ เนียมไธสง, ปฏิภาณ สุทธการ, ณชรินทร์ อมรชัยวรสกุล, อนุวัฒน์ กาลจักษ์, ธนภัทร สุวรรณทา, ชานน เหล็กหมื่นไวย, เจษฎาภรณ์ นิ่มนนท์, พงศ์ปณต แก้ววิเชียร, กิตติศักดิ์ ฤกษ์ยามดี, ชนาเมธ สุดตาคาร, ชูคิด วรรณประเภาโดยในเกมนี้ ทัพนักเรียนไทย พักผู้เล่นตัวหลักถึง 9 คน เพื่อไว้เล่นในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งรูปเกมในครึ่งแรก เป็นนักเตะนักเรียนไทย ที่ครองบอลบุกได้เหนือกว่า ออกนำไปก่อน 2-0 จาก กิตติศักดิ์ ฤกษ์ยามดี นาทีที่ 10 และ ชูคิด วรรณประเภา นาทีที่ 23

เกมครึ่งหลัง นักเรียนไทย ได้ประตูที่ 3 จากกิตติศักดิ์ ฤกษ์ยามดี นาทีที่ 42 ซึ่งเป็นประตูที่ 2 ของตัวเอง หลังจากนั้นนักเรียนไทยก็ผ่อนเกมลง เน้นการครอบครองบอลและสลับผู้เล่นตัวหลักลงไปยืดเส้นยืดสาย จนจบเกม ไม่มีประตูเพิ่ม ทำให้นักเรียนไทย เอาชนะอินเดียไปสบาย ๆ 3-0  ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศเป็นอันดับที่ 1 ของสาย A ซึ่งจะไปพบกับที่ 2 ของสาย B ทั้งนี้จะต้องลุ้นว่าจะพบทีมใด ระหว่าง จีน หรือ เกาหลีใต้สำหรับรอบรองชนะเลิศ ทีมนักเรียนไทย จะแข่งขันในวันที่ 22 พ.ย. ที่สนามบาตากาน สเตเดี้ยม เมืองบาลิกปาปัน ประเทศอินโดนีเชีย เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (เวลา 13.00 น. ของประเทศไทย)หลังเกม "ดร.ช้าง" อภิชา ระยับศรี ผู้จัดการทีมนักเรียนไทย กล่าวว่า หลังผ่าน 3 เกมในรอบแรก ทีมของเรามีฟอร์มการเล่นที่ดีขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งในรอบรองชนะเลิศหรือรอบชิงชนะเลิศ ไม่ว่าเราจะเจอใคร ตนเองคิดว่านักเตะของเราสามารถเอาชนะได้แน่นอน ตนในฐานะผู้จัดการทีมซึ่งเคยตั้งเป้าไว้คือเข้ารอบชิงชนะเลิศก่อนเป็นอันดับแรก แต่ถึงเวลานี้เรามาในฐานะแชมป์เก่า ตนเองได้เห็นการทำงานของทีมโค้ชและการเล่นของนักเตะแล้วรู้สึกมั่นใจว่าเราจะป้องกันแชมป์ได้อย่างแน่นอน

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12