อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

'นิชิโนะ'ชี้เป้าหมายแรกซีเกมส์ นักเตะต้อง'ไม่เจ็บ'

"นิชิโนะ" ชัดเจน ไปซีเกมส์ เป้าหมายแรกคือนักบอลต้อง "ไม่เจ็บ" ใช้อย่างทะนุถนอม เพื่อส่งคืนสโมสร หวังว่าจะแก้ไขระเบียบสุดโหดในครั้งต่อๆไป เปิดให้นักเตะหน้าใหม่มาเล่นดีกว่า เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 07.34 น.

อากิระ นิชิโนะ โค้ชทีมชาติไทย ล็อกเป้าหมายอันดับ 1 ในการลุยซีเกมส์ครั้งที่ 30 คือ นักบอลไทย ต้องไม่เจ็บ

โดย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 พ.ย. นักฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 

ก่อนเดินทาง นิชิโนะ กล่าวว่า ตนทราบมาว่า รายการนี้ เป็นความร่วมมือกันระหว่างสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย เข้าใจถึงวัฒนธรรมที่สืบทอดกันมานาน และให้ความสำคัญกับรายการนี้ จะทำหน้าที่ให้เต็มความสามารถ 

“อาจจะไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องนี้ แต่เนื่องจากการที่นักกีฬาเพิ่งจะเสร็จสิ้นภารกิจกับสโมสร ดังนั้นเป้าหมายอันดับแรกที่ต้องการในซีเกมส์ก็คือ พานักกีฬากลับมา โดยที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ”

“เราเหลือผู้เล่น 19 คน เนื่องจาก เอกนิษฐ์ (ปัญญา) ได้รับบาดเจ็บ และด้วยระเบียบของการแข่งขัน ทำให้เราไม่สามารถเปลี่ยนแปลงผู้เล่นได้ นอกจากนี้ยังใช้สนามหญ้าเทียมในการแข่งขัน ทำให้มีความเสี่ยงที่ผู้เล่นจะได้รับบาดเจ็บอย่างมาก”

“นักกีฬามาเล่นทีมชาติ เหมือนยืมสมบัติของสโมสรมาใช้อยู่ ดังนั้นจึงต้องทะนุถนอม และส่งคืนกลับสโมสรโดยที่ไม่มีความเสียหายอะไร ซึ่งตรงนี้ เราก็ต้องมาบริหารจัดการให้ดี ว่าจะทำอย่างไร”

กุนซือซามูไร กล่าวต่อว่า ตนทราบดีถึงความคาดหวังของแฟนบอลทุกคน สิ่งที่อยากจะได้กลับมาก็คือชัยชนะอยู่แล้ว แต่ตอนนี้ขอตั้งเป้าก่อนว่า จะพานักกีฬากลับมาโดยไม่ได้รับบาดเจ็บสักคนเดียว 

“ถ้าเป็นไปได้ ในรายการถัดไป ก็อยากให้พิจารณาถึงกฎ กติกา ที่เอื้อต่อสภาพร่างกายของนักกีฬาให้มากกว่านี้ หรือในอนาคต ก็อยากให้พิจารณาเปิดโอกาส นักกีฬาฟุตบอลที่ไม่ได้เป็นนักกีฬาอาชีพ เข้าร่วมแข่งขันได้เช่นเดียวกัน”

“เพราะด้วยตารางแข่งขันของซีเกมส์ที่แข่งวันเว้นวัน ประกอบกับจำนวนรายชื่อที่ส่งแข่งขันมีจำกัดเพียง 20 คน อีกทั้งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นได้ ซึ่งระเบียบการแข่งขันเหล่านี้ ไม่เหมาะกับนักฟุตบอลอาชีพนัก ดังนั้นจึงควรเปิดโอกาสให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบอาชีพเต็มตัวมากกว่า”ทั้งนี้ ทีมซีเกมส์ไทย มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ไล่จาก มาร์โค บัลลินี เจ็บเข่าในเกมอุ่นเครื่องที่สนามหญ้าเทียมจุฬาฯ พัก 6 เดือน ต่อด้วย เอกนิษฐ์ ปัญญา เจ็บจากเกมชุดใหญ่ ไทยเวียดนาม ผ่าเข่าพักอย่างน้อย 2 เดือน ต้องถอนตัวไป และทำให้เหลือนักเตะแค่ 19 คน
  .
โปรแกรมฟุตบอลชายซีเกมส์
ไทย อยู่กลุ่ม B ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ลาว, สิงคโปร์, บรูไน
.
วันที่ 26 พ.ย. 15.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย/ริซาล เมโมเรียล
วันที่ 28 พ.ย. 15.00 น. ไทย พบ บรูไน/ริซาล เมโมเรียล
วันที่ 1 ธ.ค. 15.00 น. ไทย พบ สิงคโปร์/บินาน ฟุตบอล สเตเดียม
วันที่ 3 ธ.ค. 15.00 น. ไทย พบ ลาว/ริซาล เมมโมเรียล
วันที่ 5 ธ.ค. 15.00 น. ไทย พบ เวียดนาม/บินาน ฟุตบอล สเตเดียม
.......
รอบรองชนะเลิศ
วันที่ 7 ธ.ค.
เวลา 15.00 น. A1-B2/ริซาล เมโมเรียล
เวลา 19.00 น. B2-A1/ริซาล เมโมเรียล
.......
ชิงที่ 3
วันที่ 10 ธ.ค. เวลา 15.00 น./ริซาล เมโมเรียล
.........
ชิงชนะเลิศ
วันที่ 10 ธ.ค. เวลา 19.00 น./ริซาล เมโมเรียล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16