อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

'สุภโชค'รับขาด'เอกนิษฐ์'ทำทีมยุบ แต่เชื่อมีคนแทนได้

"สุภโชค" ยอมรับ ขาด "เอกนิษฐ์" ทำให้ประสิทธิภาพทีมลดลงไป แต่เชื่อมีคนทดแทน มั่นใจเข้าขากันดี หวังนำวิชา จาก "นิชิโนะ" มาช่วยถ่ายทอดให้เพื่อนร่วมทีม ส่วน "ศุภชัย" ชี้ เรื่องสนาม ไม่ใช่ข้ออ้าง เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.35 น.

สุภโชค สารชาติ ยอมรับ การที่ทีมซีเกมส์ ขาด เอกนิษฐ์ ปัญญา ทำให้ประสิทธิภาพทีมลดลงไป แต่เชื่อว่า มีคนทดแทนได้

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 พ.ย. นักฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย เดินทางจากท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ ไปยังกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ เตรียมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 

ทั้งนี้ ทีมซีเกมส์ไทย มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ไล่จาก มาร์โค บัลลินี เจ็บเข่าในเกมอุ่นเครื่องที่สนามหญ้าเทียมจุฬาฯ พัก 6 เดือน ต่อด้วย เอกนิษฐ์ ปัญญา เจ็บจากเกมชุดใหญ่ ไทยเวียดนาม ผ่าเข่าพักอย่างน้อย 2 เดือน ต้องถอนตัวไป และทำให้เหลือนักเตะแค่ 19 คน กับการลงสนามหญ้าเทียม 7 แมตช์ ใน 15 วัน หากเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ หรือชิงที่ 3 ขณะเดียวกัน สุภโชค สารชาติ ที่ไปเล่นทีมชาติชุดใหญ่มาเช่นเดียวกับ เอกนิษฐ์ กล่าวว่า “การขาด เอกนิษฐ์ไป ผมคิดว่าประสิทธิภาพในทีมอาจจะลดลงไปบ้าง แต่คนอื่นๆ ยังสามารถทดแทนกันได้”

เจ้าเช็ค กล่าวต่อไปว่า รุ่นนี้ก็เล่นด้วยกันมาตลอดอยู่แล้วครับ ไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องการเล่นไม่เข้าขา ส่วนสภาพร่างกายที่เพิ่งเสร็จจากการเล่นให้ชุดใหญ่ ก็มีผลบ้าง แต่ว่าเมื่อถึงเวลาแข่งก็ไม่น่ามีปัญหาอะไร เพราะศักยภาพของทีมอยู่ในเกณฑ์ที่ดี

“เรื่องความคาดหวังในการคว้าเหรียญทอง ก็รู้สึกกดดันบ้าง แต่ก็พยายามทำให้ดีที่สุดครับ”

“เกมรอบแรก ผมว่าเราน่าจะผ่านไปได้ครับ แต่ก็ไม่ประมาท การที่ผมเคยร่วมงานกับนิชิโนะมาแล้วในทีมชุดใหญ่ ทำให้เรารู้สไตล์การเล่นของเขาครับว่าเป็นอย่างไร ก็คิดว่าน่าจะสามารถแนะนำพี่ๆ เพื่อนๆ ได้ครับ”

ส่วน ศุภชัย ใจเด็ด กล่าวว่า “รู้สึกดีใจครับ ที่ได้เข้ามาในทีมชุดนี้ เป็นชุดที่เล่นด้วยกันมาตั้งแต่รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ถึงจะไม่ได้ร่วมเล่นด้วยกันมานานพอสมควร แต่ก็ยังมีเวลาทำความเข้าใจกับแท็คติกของโค้ช และพยายามจะช่วยทีมให้ดีที่สุด ช่วงแรกอาจจะติดขัดนิดหน่อย แต่เชื่อว่าทุกคนจะพยายามโฟกัส ถึงตรงนั้นแล้ว 90 นาทีในสนาม อะไรก็เกิดขึ้นได้”

“ปัจจัยเรื่องสนาม ก็อาจมีผลกระทบเล็กน้อย แต่นั่นก็ไม่ใช่ข้ออ้าง ผมเชื่อว่า ทุกคนจะพยายามเต็มที่ครับ”โปรแกรมฟุตบอลชายซีเกมส์
ไทย อยู่กลุ่ม B ร่วมกับ อินโดนีเซีย, เวียดนาม, ลาว, สิงคโปร์, บรูไน
.
วันที่ 26 พ.ย. 15.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย/ริซาล เมโมเรียล
วันที่ 28 พ.ย. 15.00 น. ไทย พบ บรูไน/ริซาล เมโมเรียล
วันที่ 1 ธ.ค. 15.00 น. ไทย พบ สิงคโปร์/บินาน ฟุตบอล สเตเดียม
วันที่ 3 ธ.ค. 15.00 น. ไทย พบ ลาว/ริซาล เมมโมเรียล
วันที่ 5 ธ.ค. 15.00 น. ไทย พบ เวียดนาม/บินาน ฟุตบอล สเตเดียม
.......
รอบรองชนะเลิศ
วันที่ 7 ธ.ค.
เวลา 15.00 น. A1-B2/ริซาล เมโมเรียล
เวลา 19.00 น. B2-A1/ริซาล เมโมเรียล
.......
ชิงที่ 3
วันที่ 10 ธ.ค. เวลา 15.00 น./ริซาล เมโมเรียล
.........
ชิงชนะเลิศ
วันที่ 10 ธ.ค. เวลา 19.00 น./ริซาล เมโมเรียล


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 22