อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ซีเกมส์โหด! 'นิชิโนะ'แนะ ใช้เป็นเวทีนักเตะสมัครเล่นดีกว่า

"นิชิโน" ชี้ ซีเกมส์เตะโหดเกินไป น่าเปิดเป็นเวทีนักเตะสมัครเล่นดีกว่า เสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 เวลา 08.02 น.

อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าโค้ชทีมชาติไทย กล่าวก่อนพาทีมช้างศึก ลุยซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ว่า เขาอยากให้ในอนาคต กีฬาซีเกมส์ เปิดให้นักเตะที่ไม่ใช่ระดับอาชีพ มาแข่งกันดีกว่า

ทั้งนี้ ทีมซีเกมส์ไทย มีปัญหาอาการบาดเจ็บ ไล่จาก มาร์โค บัลลินี เจ็บเข่าในเกมอุ่นเครื่องที่สนามหญ้าเทียมจุฬาฯ พัก 6 เดือน ต่อด้วย เอกนิษฐ์ ปัญญา เจ็บจากเกมชุดใหญ่ ไทยเวียดนาม ผ่าเข่าพักอย่างน้อย 2 เดือน ต้องถอนตัวไป และทำให้เหลือนักเตะแค่ 19 คน กับการลงสนาม 7 แมตช์ ใน 15 วัน หากเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ หรือชิงที่ 3 

นิชิโนะ กล่าวว่า “ถ้าเป็นไปได้ ในรายการถัดไป ก็อยากให้พิจารณาถึงกฎ กติกา ที่เอื้อต่อสภาพร่างกายของนักกีฬาให้มากกว่านี้ หรือในอนาคต ก็อยากให้พิจารณาเปิดโอกาส นักกีฬาฟุตบอลที่ไม่ได้เป็นนักกีฬาอาชีพ เข้าร่วมแข่งขันได้เช่นเดียวกัน”

“เพราะด้วยตารางแข่งขันของซีเกมส์ที่แข่งวันเว้นวัน ประกอบกับจำนวนรายชื่อที่ส่งแข่งขันมีจำกัดเพียง 20 คน อีกทั้งไม่สามารถเปลี่ยนแปลงรายชื่อผู้เล่นได้ ซึ่งระเบียบการแข่งขันเหล่านี้ ไม่เหมาะกับนักฟุตบอลอาชีพนัก ดังนั้นจึงควรเปิดโอกาสให้กับผู้เล่นหน้าใหม่ๆ ที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบอาชีพเต็มตัวมากกว่า”

นิชิโนะ ยังกล่าวด้วยว่า เขาเข้าใจดีถึงวัฒนธรรม ในการแข่งซีเกมส์ ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กับ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อย่างไรก็ตาม เป้าหมายแรกในซีเกมส์ ครั้งที่ 30 คือ นักบอลต้องไม่เจ็บ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    99%
  • ไม่เห็นด้วย
    1%

บอกต่อ : 48