อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 กรกฎาคม 2563

'คัมมูริ'ป่วนหนักซีเกมส์เลื่อนระนาว แต่บอล'ไทย-ลาว'เตะได้

"คัมมูริ" ฟาดงวงฟาดงาซีเกมส์ ตะกร้อ, กีฬาทางน้ำ, จักรยาน เลื่อน, เทนนิสรอดูสถานการณ์, แบดฯต้องวอร์มในห้องไม่มีไฟ ขณะที่บอลชายไทย-ลาวไม่น่ามีปัญหา, บอลหญิงงดซ้อม อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 10.31 น.

พายุไต้ฝุ่นคัมมูริ ถล่มฟิลิปปินส์ ปั่นป่วนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 แล้ว โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากไต้ฝุ่นเคลื่อนตัวเข้าประเทศฟิลิปปินส์ ตั้งแต่ช่วงค่ำวันที่ 2 ธ.ค. สร้างความเสียหายหลายจุด ต้องปิดสนามบินนานาชาติในกรุงมะนิลา ในวันที่ 3 ธ.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่มะนิลา มีฝนโปรยปรายและลมพัดแรง หลายกีฬาโดนหางเลข เช่น แบดมินตัน ทีมหญิงของไทยจะลงเล่นในรอบชิงชนะเลิศ ฝ่ายจัดการแข่งขันให้นักกีฬาวอร์มอัพในห้องที่ไม่มีไฟ เพื่อเก็บไฟฟ้าให้มากที่สุดไว้ใช้ในสนามแข่งขัน หรือเทนนิส ซึ่งเล่นกลางแจ้ง ก็มีฝนตกลงมาตั้งแต่เช้า ทำให้ไม่สามารถเริ่มการแข่งขันได้ตามเวลา ต้องเลื่อนไปดูสถานการณ์อีกครั้งในช่วงบ่าย ด้านยิงปืน จากจะชิงชัย 2 ประเภทคือปืนยาวอัดลมหญิง กับปืนยาวพาดแท่น ก็ต้องเลื่อนการแข่งขันปืนยาวพาดแท่นออกไปเป็นวันที่ 5 ธ.ค.ขณะที่สถานการณ์การแข่งขัยซีเกมส์ที่เมืองซูบิคตอนนี้ กีฬาที่ได้รับผลกระทบเต็มๆ คือกีฬาทางน้ำ การแข่งขันพายเรือแคนู เรือคายัค ยกเลิกการแข่งขันในวันที่ 3 ธ.ค. ด้านตะกร้อซึ่งแข่งที่ซูบิคยิมในวันนี้ ก็เลิกโปรแกรมเช่นกัน แต่ทีมไทยไม่มีคิวแข่งในวันนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวระบุว่า สถานการณ์ไม่ถึงกับเลวร้ายมากนัก กีฬาอย่างวอลเลย์บอลชายหาด ยังแข่งได้ตามปกตินอกจากนี้ จักรยานที่นาเกไตย์ เกาะซูลอนใต้ ก็โดนฝนถล่มยับเช่นกัน ฝ่ายจัดตัดสินใจยกยอดการแข่งขันประเภทถนนเลื่อนไป 1 วัน จากวันที่ 4-7 ธ.ค. เป็น 5-8 ธ.ค. ส่วนนักกีฬาไทย ต้องมาซ้อมในร่มแทนส่วนฟุตบอลชาย ที่ไทย จะเตะกับ ลาว เวลาไทย 15.00 น. ที่ริซาลเมโมเรียล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น่าจะเตะตามกำหนดปกติ เพราะมีฝนตกลงมาไม่มากนัก และเป็นสนามหญ้าเทียม ที่สภาพสนามไม่เละเทะง่ายๆ อย่างไรก็ตาม ต้องรอเช็คสถานสถานการณ์นาทีต่อนาที


ฟุตบอลหญิง ชบาแก้ว ที่เข้ารอบรองชนะเลิศไปพบ เมียนมา วันที่ 5 ธ.ค. ล่าสุดเมื่อ 3 ธ.ค. มีโปรแกรมซ้อมเวลา 10.00 น. ที่ศูนย์ฝึกฟุตบอลนานาชาติ PFF แจ้งว่าได้ยกเลิกคิวซ้อมช่วงเช้า และอาจจะไปซ้อมบ่าย แต่ต้องรอดูสถานการณ์ฝนตก ขณะเดียวกันนักกีฬาเริ่มเป็นไข้ เช่น ศรุดา ก้อนฝ้าย เกรงว่าจะติดกัน และเป็นหนักยิ่งขึ้น
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16