อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

เจ้าภาพการันตี 'คัมมูริ' มาแรง-ไปเร็วป่วนซีเกมส์วันเดียว

"บิ๊กต้อม" เผย เจ้าภาพการันตี "คัมมูริ" มาแรงไปเร็ว ป่วนซีเกมส์วันเดียว ทัพไทยโดนผลกระทบเล็กน้อย ทั้งขาไปและกลับ อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 10.55 น.

ตามที่ พายุไต้ฝุ่นคัมมูริ ถล่มฟิลิปปินส์ ปั่นป่วนกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยนอกจากต้องปิดสนามบินนานาชาติในกรุงมะนิลา ในวันที่ 3 ธ.ค. กีฬาอื่นๆ ที่มะนิลา ก็โดนหางเลขระนาว เช่น แบดมินตัน ทีมหญิงไทย ที่เล่นรอบรองชนะเลิศ ต้องไปวอร์มอัพห้องที่ไม่มีไฟ เพราะฝ่ายจัดสำรองไฟฟ้าไว้ในการแข่งขัน ขณะที่กีฬากลางแจ้งอย่าง เทนนิส ไม่สามารถแข่งได้ตามเวลา, ยิงปืน เลื่อนประเภทปืนยาวพาดแท่นไปเป็นวันที่ 5 ธ.ค. ด้านเมืองซูบิค กีฬาทางน้ำห้ามซ้อม ห้ามแข่ง เช่นเดียวกับตะกร้อที่ซูบิคยิม แต่ไทยไม่มีแข่งวันนี้อยู่แล้ว อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ไม่ถึงกับเลวร้ายมากนัก วอลเลย์บอลชายหาด แข่งได้ตามปกติ ด้าน จักรยาน ที่นาเกย์ไตย์ โดนฝนถล่ม เลื่อนประเภทถนนไป 1 วัน จากวันที่ 4-7 ธ.ค. เป็น 5-8 ธ.ค

ด้าน “บิ๊กต้อม” นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาไทย กล่าวว่า ได้รับคำยืนยันจากเจ้าหน้าที่ของฟิลิปปินส์ ว่า พายุไต้ฝุ่นคัมมูริ จะกระทบโปรแกรมการแข่งขันเพียงวันที่ 3 ธ.ค. เท่านั้น มั่นใจว่าจะไม่ส่งผลในระยะยาว แต่ละกีฬาจะแข่งขันได้จบตามโปรมแกรมที่กำหนดไว้ ขณะที่นักกีฬาไทย ได้วางแผนให้นักกีฬา ที่ต้องลงแข่งขันในเมืองอื่น ๆ นอกมะนิลา เดินทางมาล่วงหน้าก่อน 3 วัน ดังนั้น เมื่อ กรีฑา กระโดดน้ำ เวคบอร์ด เทเบิลเทนนิส และตะกร้อ ซึ่งเดิมต้องเดินทางช่วงเช้าวันที่ 3 ธ.ค. ก็ได้เปลี่ยนไฟลท์ออกจากไทย เป็นช่วงค่ำวันเดียวกัน และมาถึงฟิลิปปินส์ เช้ามืดวันที่ 4 ธ.ค. ยังสามารถเตรียมตัวลงแข่งขันได้สบาย

นายธนา กล่าวต่อไปว่า ส่วนนักกีฬาไทยที่แข่งขันเสร็จแล้ว อย่าง คูราช, บาสเกตบอล 3 คน และเนตบอล ที่เดินทางกลับไม่ได้ เนื่องจากปิดสนามบินตลอดวันที่ 3 ธ.ค. ก็มีปัญหาเพียงต้องเช็คเอาท์ออกจากโรงแรม เพราะฝ่ายจัดอ้างว่าจะมีคนมาพักต่อ ต้องมาพักโรงแรมใหม่ ซึ่งทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ได้ประสานให้ได้เรียบร้อย พร้อมกับเปลี่ยนไฟลท์บิน เพื่อเตรียมเดินทางกลับไทยต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15