อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

ยังมีลุ้นต่อ "น้องพิม" ลั่นไกได้ที่ 5 ปืนยาวอัดลมซีเกมส์

ไม่ได้เหรียญวันนี้ แต่ยังมีลุ้นต่อ “น้องพิม” ธารารัตน์ มรกต นักแม่นปืนสาวไทยวัย 16 ปี ลงแข่งยิงปืน ประเภทปืนยาวอัดลม 10 ม. จบอับดับ 5 อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 11.27 น.

การแข่งขัน ยิงปืน ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่สนามมารีน คอร์ป เทรนนิ่งเซนเตอร์ มะนิลา ฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ประเภทปืนยาวไรเฟิลอัดลม 10 ม. บุคคลหญิง “น้องพิม” ธารารัตน์ มรกต นักแม่นปืนสาวไทยวัย 16 ปี ที่เคยผ่านศึกเอเชี่ยนเกมส์ 2018 มาแล้ว แต่ติดทีมชาติชุดซีเกมส์เป็นครั้งแรก ลงแข่งขันในรอบคัดเลือกยิงทำคะแนนได้ 617.70 คะแนน อยู่อับดับ 6 ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ โดยในรอบชิงฯ “น้องพิม” ยิงได้ 184.00 คะแนน จบอับดับ 5 ในขณะที่เหรียญทองเป็นของ ทอยยิบา วิดยา ราฟิกา รามาทัน จากอินโดนีเซีย 249.90 คะแนน

ด้านอีกหนึ่งนักแม่นปืนสาวไทย “มิว” ธัญลักษณ์ โชติพิบูลศิลป์ รอบคัดเลือกยิงทำสกอร์ได้ไม่ดีนักโดยทำได้ 611.10 คะแนน อยู่อันดับ 10 ไม่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 

หลังการแข่งขัน “น้องพิม” กล่าวว่า ในรอบไฟนอลรู้สึกตื่นเต้นมากจนยิงได้ไม่ดีนัก เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ผ่านเข้ารอบไฟนอลได้ อย่างไรก็ตามตนคิดว่าทำได้ระดับนี้ก็พอใจแล้ว โดยจากนี้ยังเหลือแข่งขันประเภทปืนยาวอัดลม 10 ม.คู่ผสม ที่คู่กับพี่อัส นภิศ ต่อตั้งพานิช ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญทองกลับบ้านให้ได้ 

ด้าน ปืนยาวพาดแท่น อัดลม MIXED BENCHREST ต้องเลื่อนการแข่งออกไปเป็นวันที่ 5 ธ.ค. เนื่องจากสภาพอากาศที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

ยังมั่นใจทำได้ตามเป้า 3 ทอง

พล.ต.ท.มนตรี ยิ้มแย้ม ผู้จัดการทีมยิงปืนทีมชาติไทย กล่าวว่า สำหรับ “น้องพิม” ธารารัตน์ มรกต อายุเพียงแค่ 16 ปี และถือเป็นดาวรุ่งใหม่ของวงการยิงปืนที่น่าจับตามอง ซึ่งในซีเกมส์ครั้งนี้สามารถยิงทะลุผ่านเข้าถึงรอบไฟนัลได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยมแล้ว หลังจากนี้ก็จะพยายามส่งให้น้องพิมมีแมตช์แข่งขันระดับนานาชาติเพิ่มมากขึ้น เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ และพัฒนาฝีมือขึ้นมาในอนาคต

ผู้จัดการทีมแม่นปืนไทยกล่าวอีกว่า ทัพแม่นปืนไทยยังมีลุ้นคว้าเหรียญทองอีก ทั้งรายการปืนยาวอัดลม คู่ผสม ซึ่ง ธารารัตน์ มรกต จะจับคู่กับ “อัส” นภิศ ต่อตั้งพานิช ในวันที่ 5 ธ.ค. รวมทั้ง “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร รายการปืนสั้นอัดลม บุคคลหญิง ในวันที่ 9 ธ.ค. โดยมั่นว่านักยิงปืนไทยจะทำผลงานได้ตามเป้าที่ตั้งเอาไว้ที่ 3 เหรียญทองอย่างแน่นอน.
คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11