อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563

"แบงค์"เผยวินาทีปลดล็อก "นิชิโนะ"เชื่อช้างศึกดับญวน

“นิชิโน” ชี้ “ช้างศึกฮึกเหิม หลังบดท้ายเกม ชนะลาว 2-0 เชื่อ ดับญวนได้ ขณะที่ “ศุภณัฏฐ์” เผยวินาทียิงปลดล็อก ยอมรับ ไม่มั่นใจว่าเข้า แต่พอซุกก้นตาข่ายสุดสะใจ อังคารที่ 3 ธันวาคม 2562 เวลา 17.58 น.

“ช้างศึกหนุ่ม” ทีมฟุตบอลชาติไทย ชนะ ลาว 2-0 ฟุตบอลซีเกมส์ นัดที่ 4 รอบแรก “แบงค์”  ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ยิง 2 ลูกท้ายเกม ทำให้ไทย มี 9 แต้ม มีลุ้นเข้ารอบ นัดสุดท้าย เจอ เวียดนาม 5 ธ.ค.

หลังเกม อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ชาวญี่ปุ่น กล่าวว่า ด้วยสภาพสนามที่ไม่เป็นใจ ทำให้นักเตะไม่สามารถเล่นเกมที่ถนัดของตัวเองได้ แต่ก็ต้องขอบคุณความเป็นนักสู้ของนักเตะไทยที่เล่นกันจนทีมได้ชัยชนะ การจัดตัวผู้เล่นในวันนี้ ไม่ได้คิดถึงการพักตัวผู้เล่น แค่คิดถึงคู่ต่อสู้ที่จะเจอในแต่ละนัดเท่านั้น ว่าจะทำอย่างไรให้เข้าระบบมากที่สุด แม้ว่าวันนี้อาจจะยังทำประตูไม่ได้เยอะ แต่น่าจะส่งผลต่อความมั่นใจที่จะเจอกับเวียดนาม แล้วค่อยมาคิดเรื่องของลูกได้เสีย ต้องศึกษาการเล่นของเวียดนามให้ดีเพราะเป็นทีมที่แข็งแกร่ง

“ทราบว่าวันที่ 5 ธ.ค. สำคัญสำหรับคนไทยดังนั้นเชื่อว่านักกีฬาก็จะมีความฮึกเหิมด้วยตัวเองอยู่แล้ว และจะเป็นแรงจูงใจที่ดีในการพาทีมเก็บชัยชนะเหนือเวียดนามได้” นิชิโนะ กล่าว

ด้าน “แบงค์” ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ฮีโร่วัย 17 ปี ผู้ทำ 2 ประตูในเกมนี้ กล่าวว่า ดีใจที่ยิงได้และทีมชนะด้วย ครึ่งแรกอึดอัดเพราะลาวลงมารับทั้ง 11 คน เลยเล่นยาก“จังหวะที่ทำประตูแรกก็ลุ้นเหมือนกัน เพราะยิงโด่งไปไม่มั่นใจว่าจะเข้าไหม แต่พอเข้าก็สะใจเพราะว่าเขาเล่นเกมรับ 11 คน ยากมากที่จะยิงได้ การทำได้ 2 ประตูในเกมนี้ก็ทำให้มั่นใจขึ้น”ดาวเตะบุรีรัมย์  กล่าวต่อว่า ฝนที่ตกลงมาวันนี้มันส่งผลมาก บอลแฉลบเร็วและยังมีบางจุดที่น้ำขังอีก กะจังหวะการเล่นยาก จากนี้ต้องไปดูฟอร์ม เวียดนาม เตรียมเจอนัดสุดท้าย

ขณะที่อานนท์ อมรเลิศศักดิ์ แนวรุกของทีม กล่าวว่า ประตูที่ 2 ที่เป็นคนพาบอลขึ้นไปนั้นก็เป็นจังหวะฟุตบอล ศุภณัฏฐ์ นั้นอยู่ตำแหน่งดีกว่า ถ้าจ่ายไปน่าจะยิงง่ายกว่า นัดสุดท้ายต่องชนะเวียดนาม ให้ได้ ส่วนตัวก็มั่นใจมากๆ และคิดว่าเพื่อนๆ ก็มั่นใจ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47