อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 7 กรกฎาคม 2563

คู่รักนักกีฬาไทย "lucky in game and lucky in love"

รวมคู่รักนักกีฬาทีมชาติไทยที่กวาดเหรียญจากการแข่งขัน แถมยังกวาดความหวานสู่หัวใจ ที่หลายคนบอกว่า “lucky in game and lucky in love” พุธที่ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 06.15 น.

จากการแข่งขันมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – วันที่ 11 ธันวาคม 2563 ทัพนักกีฬาได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมชิงชัยหลายรายการ ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็ไม่ทำให้กองเชียร์ผิดหวัง ทัพนักตบลูกขนไก่สาวไทย คว้าเหรียญทองมาจากประเภททีมหญิง นำทีมโดย เมย์-รัชนก อินทนนท์, เอิร์ธ-พุธิตา สุภจิรกุล, วิว-รวินดา ประจงใจ, ครีม-บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์, เบส-ชญานิษฐ์ ฉลาดแฉลม และจ๋อมแจ๋ม-ผไทมาส เหมือนวงศ์ ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา อัส-นภิศ ต่อตั้งพานิช นักยิงปืนหนุ่มทีมชาติไทย หวานใจของน้องเมย์ ก็ได้คว้าเหรียญทองแรกในรายการปืนยาวอัดลม บุคคลชาย มาเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นคู่รักนักกีฬาเหรียญทองเลยก็ว่าได้สำหรับคู่รักนักกีฬาของไทยที่ “lucky in game and lucky in love” ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” ได้รวบรวมมาให้ทั้งหมด 3 คู่

คู่รักนักกีฬาคู่แรกอย่าง ไก่-ปวีณา ทองสุก ฮีโร่ยกน้ำหนักเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิค 2004 ที่กรุงเอเธนส์ กับ ท็อป-สาเรศ ลิ่มกังวาฬมงคล ผู้สื่อข่าวกีฬาสำนักข่าวไทย ซึ่งเป็นอดีตนักฟันดาบทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองกีฬาฟันดาบเซเบอร์ ประเภททีม ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 19 ปี 2540 ที่อินโดนีเซียคู่ที่สอง กิ๊ฟ-วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติขวัญใจชาวไทย เจ้าของเหรียญเงินล่าสุดในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ ประเทศอินโดนีเซีย กับ นักกีฬาหนุ่มรุ่นน้อง จ่าอากาศเอกนัฐพงศ์ เกษาพันธ์ อดีตวอลเลย์บอลทีมชาติไทย โดยล่าสุดได้คว้าเหรียญเงินในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2018 ที่ ประเทศอินโดนีเซียและคู่สุดท้าย คู่รักโอลิมปิกอย่าง ไอ-เป็นเอก การะเกตุ อดีตนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ดีกรีอันดับ 4 โอลิมปิกเกมส์ 2012 ที่ กรุงลอนดอน กับ สอง-บุตรี เผือดผ่อง นักเทควันโดสาวเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่ กรุงปักกิ่งอย่างไรก็ตามฝากกองเชียร์ชาวไทยเป็นกำลังให้กับนักกีฬาไทยสู้ศึกซีเกมส์ในครั้งนี้..


ขอบคุณภาพประกอบ : ท็อป ลิ่มกังวาฬมงคล, ratchanokmay 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 21