อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

'นิชิโนะ'ผ่าช้างศึกหนุ่ม 'ยกความสามารถดี-ทีมเวิร์คด้อย'

"ช้างศึกหนุ่ม" กลับไทยทันที หลังร่วงซีเกมส์ "นิชิโนะ" เร่งปลุกขวัญ รอศึกใหญ่ชิงแชมป์เอเชีย ยกข้อดีแข้งไทยทักษะดี ความสามารถเฉพาะตัวดี แต่ขาดด้านทีมเวิร์ค ศุกร์ที่ 6 ธันวาคม 2562 เวลา 11.09 น.

"ช้างศึกหนุ่ม" ทีมฟุตบอลชายไทย ตกรอบแรกกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 หลังจากทำได้แค่เสมอ เวียดนาม 2-2 ในเกมสุดท้ายกลุ่ม B เมื่อ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยรอบรองชนะเลิซ วันที่ 7 ธ.ค. อินโดนีเซีย พบ เมียนมา และ เวียดนาม พบ กัมพูชา ที่เข้ารอบตัดเชือกครั้งแรก

ล่าสุดเมื่อ 6 ธ.ค. อากิระ นิชิโนะ กุนซือใหญ่ นำนักเตะกลับไทยแล้ว จะถึงท่าอากาศยานนานาสุวรรณภูมิ เวลาประมาณ 15.30 น. โดยนิชิโนะ กล่าวว่า จากการตกรอบแรกซีเกมส์ เป็นหน้าที่ของโค้ชทุกคน ที่จะปลุกใจนักเตะกลับมา ไม่ให้มีผลกระทบต่อเนื่องถึงศึกใหญ่ ฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ในเดือน ม.ค.ปีหน้า ซึ่งรายการนี้คัดตัวแทนไปโอลิมปิกเกมส์ด้วย 

"เป็นรายการแรกที่ได้มาทำทีม 23 ปี ยอมรับว่านักเตะมีจุดที่ต้องเรียนรู้และพัฒนาอีกมาก นักเตะเองก็รู้ตัวเองเป็นอย่างดี เป็นหน้าที่ของโค้ชที่จะต้องกระตุ้นและยกระดับไปให้ได้มากกว่านี้"

นิชิโนะ กล่าวด้วยว่า ทีมช้างศึกหนุ่ม มีทักษะและความสามารถส่วนตัวที่ดี เพียงแต่ต้องเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นร่วมกัน หาโอกาสในการแข่งขันให้มากกว่านี้

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    74%
  • ไม่เห็นด้วย
    26%

ความคิดเห็น