อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

"เชลซี"จวก"ฟีฟ่า"สองมาตรฐาน

"เชลซี" ได้ทีออกโรงจาก "ฟีฟ่า" ทำตัว 2 มาตรฐานหลังไม่ยอมสั่งแบน "แมนฯ ซิตี" ทั้งที่ทำผิดในลักษณะเดียวกับพวกเขา เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 00.36 น.

เชลซี ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงโจมตีสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ทำตัว 2 มาตรฐาน หลังปฏิบัติกับพวกเขาแตกต่างจากที่ปฏิบัติกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี อย่างสิ้นเชิง แม้ศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา (ซีเอเอส) จะตัดสินให้ลดโทษแบนห้ามเสริมทัพของ "สิงห์สำอาง" ลงมาเหลือแค่ 1 ช่วงตลาดนักเตะแล้วก็ตาม

เชลซี ถูก ฟีฟ่า สั่งห้ามเสริมทัพนาน 2 ช่วงตลาดนักเตะพร้อมปรับเงินก้อนโตหลังละเมิดกฏเรื่องการทำสัญญากับนักเตะเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ท่วา แมนฯ ซิตี ที่ทำความผิดในลักษณะเดียวกันกลับโดนลงโทษปรับเงินเพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยไม่มีการสั่งแบนห้ามคว้นักเตะใหม่เข้ามาร่วมทีมแต่อย่างใด

ด้วยเหตุนี้ ทีมดังแห่งถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ จึงมองว่า ฟีฟ่า เลือกปฏิบัติ โดยระบุว่า "ฟีฟ่าเลือกที่จะปฏิบัติกับเชลซีแตกต่างจาก แมนฯ ซิตี อย่างสิ้นเชิงด้วยเหตุผลที่เราไม่สามารถเข้าใจได้เลย  พวกเราให้ความร่วมมือกับฟีฟ่าอย่างเต็มที่ตลอดขั้นตอนการสอบสวน อย่างไรก็ตาม ฟีฟ่า ยังคงบังคับใช้บทลงโทษกับสโมสรอย่างไม่เท่าเทียมกัน ซึ่งไม่เพียงแต่จะทำให้กฏที่เขียนเอาไว้ไม่มีความศักดิ์สิทธิ์เท่านั้น แต่มันยังทำให้เกิดความไม่มั่นใจว่า ฟีฟ่าจะสามารถดูแลเรื่องที่มีความสำคัญอย่างนี้ได้หรือไม่อีกด้วย".

ภาพ gettyimages

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 9