อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

"หลักชัย-ณัฐภัทร"โชว์ฟอร์มเตะสยบเจ้าถิ่นคว้าทองเทควันโด

“หลักชัย-ณัฐภัทร” โชว์ฟอร์มเตะได้ยอดเยี่ยม สยบเจ้าถิ่น คว้าทองให้ทัพเทควันโดไทยในซีเกมส์ อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 20.28 น.


การแข่งขัน เทควันโด ซีเกมส์ คร้ังที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. ประเภทต่อสู้ ทีมไทยส่งลงแข่งขัน 5 ประเภทด้วยกัน โดยในรุุ่น 68 กก.ชาย หลักชัย ห้วยหงษ์ทอง เข้ารอบชิงชนะเลิศพบกับ อัลคันทาร่า อาร์เวน จากฟิลิปปินส์ โดยในขณะแข่งขัน มีจังหวะที่หลักชัยแลกเตะกับฟิลิปปินส์ แต่เข้าเป้ากว่าโดนหัวจังๆ ทว่าผู้ตัดสินกลับหาว่าจอมเตะไทยฟาล์วก่อน แล้วตัดคะแนนจอมเตะไทย ทำให้โค้ชเช ยอง ซ็อก ต้องขอดูวิดีโอ สุดท้ายกลายเป็นไทยได้คะแนนคืนขึ้นเอาชนะไปได้ 24-22 คว้าเหรียญทองไปครอง

ขณะที่รุ่น 87 กก.ชาย "เจ้าร็อค" ณัฐภัทร ตันตรามาทย์ เอาชนะ  โรเบิร์ต คริสโตเฟอร์ จอมเตะจากเจ้าภาพ 17-4 คว้าทองที่ 2 ให้ทีมเทควันโดต่อสู้ไทยได้สำเร็จอีกหนึ่งเหรียญ

ส่วนรุ่น 74 กก.ชาย “นัท” ณัฐวีร์ กล่อมพงษ์ เข้าไปชิงชนะเลิศกับ เชีย เดฟ จากฟิลิปปินส์ ก่อนจะพ่ายไป 5-10 คะแนน ได้เหรียญเงินเท่านั้น นอกจากนี้ไทยยังได้อีก 2 เหรียญทองแดง ในรุ่น 57 กก.หญิง วิภาวรรณ ศิริพรเพิ่มศักดิ์ และรุ่น 62 กก.หญิง ธัญนิตย์ ภูธนัตถ์วฤนร์

สรุปเทควันโด ประเภทต่อสู้ ไทยส่งชิงวันเเรกรวม 5 รุ่น คว้ามาได้ 2 ทอง 1 เงิน 2 ทองเเดง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16