อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

"เพิ่มพล" สุดยอดผงาดคว้าแชมป์เจ็ตสกีเวิลด์ซีรีส์

เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ยอดนักเจ็ตสกีไทย คว้าคนเดียว 3 โทรฟี่ ครองแชมป์ เวิลด์ คัพ, ถ้วยพระราชทาน และเป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ 2019" ที่เมืองพัทยา ด้าน "บิ๊กก้อง" ผู้ว่าการ กกท. ชื่นชมจัดได้ใหญ่ที่สุดในโลกและสร้างประโยชน์ให้ประเทศไทยอย่างมากมาย อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 21.47 น.

SP 081262 เจ็ตสกี

"เพิ่มพล" สุดยอดผงาดคว้าแชมป์เจ็ตสกี "เวิลด์ ซีรีส์"


เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ ยอดนักเจ็ตสกีไทย คว้าคนเดียว 3 โทรฟี่ ครองแชมป์ เวิลด์ คัพ, ถ้วยพระราชทาน และเป็นคนไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี ในศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "การบินไทย เจ็ตสกีเวิลด์ คัพ 2019" ที่เมืองพัทยา ด้าน "บิ๊กก้อง" ผู้ว่าการ กกท. ชื่นชมจัดได้ใหญ่ที่สุดในโลกและสร้างประโยชน์ให้ประเทศไทยอย่างมากมายศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 2019" ที่หาดจอมเทียน พัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสนามตัดสินแชมป์โลกชนแชมป์โลก “เวิลด์ ซีรีส์ 2019” ต่อจากศึกชิงแชมป์ยุโรป ที่เบลเยี่ยม และศึกเวิลด์ ไฟนอล ที่สหรัฐอเมริกา โดยการชิงแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ ทั้ง 3 รายการ มีประเทศไทย เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ทุกรายการ ในวันสุดท้าย เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. รุ่นที่น่าสนใจอยู่ที่รุ่นโปรเจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซี โอเพ่น สุภัค เสร็จธุระ กับ เพิ่มพล ธีรพัฒน์พานิชย์ 2 นักแข่งไทย มีคะแนนนำที่ 1 ร่วมกัน หลังจบ 2 โมโตแรก

ส่วนโมโต 3 แชมป์เป็นของสุภทัต ฟูตระกูล ส่วน เพิ่มพล เข้าที่ 2 และ บุ๊ค เสริมสุวรรณ ที่ 3 ซึ่งก็เพียงพอที่ทำให้ เพิ่มพล คว้าแชมป์ เวิลด์ คัพ และครองถ้วยพระราชทานฯ ด้วยคะแนนรวม 226 คะแนน ส่วนรองแชมป์ สุภัค 197 คะแนน และ บุ๊ค อันดับ 3 มี 182 คะแนน

นอกจากนี้ เพิ่มพล ยังคว้าแชมป์ ออฟ เดอะ แชมป์ "เวิลด์ ซีรีส์ 2019" รุ่นนี้ เมื่อรวมคะแนน 3 สนาม จากศึกยุโรป, เวิลด์ ไฟนอล และเวิลด์ คัพ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักแข่งไทยคนแรก ที่คว้าแชมป์เวิลด์ ซีรีส์ มาครองได้สำเร็จ

ส่วนรุ่นอาชีพเจ็ตสกีนั่ง โอเพ่น อรพรรณ ธีรพัฒน์พาณิชย์ นักแข่งสาวไทย เอาชนะบรรดานักแข่งชาย จนคว้าแชมป์ไป ด้วยคะแนน 221 คะแนน รองแชมป์ ซาดาฮิโร มิคามิ จากญี่ปุ่น และที่ 3 จุนอิจิโร โคกิตะ จากญี่ปุ่น เช่นกัน สรุปผลงาน ทีมเจ็ตสกีไทย ใน เวิลด์ คัพ ครั้งนี้ คว้ามาแชมป์โลกได้ 7 รายการ และแชมป์ เวิลด์ ซีรีส์ อีก 1 รายการ

"บิ๊กก้อง" ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ที่เดินทางมาร่วมชมการแข่งขันและมอบรางวัล กล่าวว่า "การบินไทย เจ็ตสกี เวิลด์ คัพ 2019" เป็นการจัดการแข่งขันเจ็ตสกีนานาชาติที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก จากข้อมูลที่มีผู้ชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ ร่วมชมที่สนามมากกว่าวันละ 8,000 คน สร้างรายได้ให้ประเทศไทยเฉลี่ยหัวละ 8,000 บาทต่อคนต่อวัน นอกจากนี้ยังได้รับความสนใจจากนักแข่งมากที่สุดในโลกเช่นกัน เมื่อมีนักแข่งต่างชาติร่วม 2,000 คน จาก 42 ประเทศ ซึ่งจุดนี้สร้างประโยชน์ให้กับไทยมากมาย ทั้งการแพร่ภาพผ่านสถานีโทรทัศน์ชั้นนำของโลกอย่าง ยูโร สปอร์ต เข้าถึงผู้ช 137 ล้านครัวเรือน สร้างมูลค่าทางการสื่อให้ไทยมากกว่า 3,000 ล้านบาท เลยทีเดียว
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18