อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

"ชบาแก้ว"กลืนความช้ำ ลั่นจะกลับมาผงาด

“โค้ชก้าง” ผิดหวัง “ชบาแก้ว” พ่าย ‘เวียดนาม’ เสียสมาธิช่วงทดเวลา ชูนักเตะสู้เต็มที่แล้ว ยังเชื่อ “ดาวทอง” ยังไม่เหนือกว่าไทย เพียงแต่ขอเวลาจูนสักพัก อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 22.15 น.

“ชบาแก้ว” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย พ่ายให้กับ เวียดนาม ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 0-1 ได้เพียงเหรียญเงิน ฟุตบอลหญิง กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30

หลังเกม “โค้ชก้าง” นฤพน แก่นสน กุนซือใหญ่ชบาแก้ว กล่าวว่า รู้สึกเสียใจแต่มันคือฟุตบอล เอาจริงๆ คือไม่ได้คาดหวังว่าจะมาแพ้ในนัดนี้ พยายามอย่างเต็มที่จะปิดเกมใน 90 นาทีให้ได้ แต่มันทำไม่ได้ แล้วไปโดนลงโทษตอนต้นต่อเวลาพิเศษที่เด็กๆ กำลังเสียสมาธิ แต่ทุกคนทำหน้าที่ได้ดีที่สุดแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการพ่ายต่อเวียดนามครั้งนี้ แสดงว่าไทยเป็นรองเวียดนามแล้วหรือยัง โค้ชก้าง ตอบว่า "คิดว่ายัง เพราะถ้าดูดีๆ เด็กชุดนี้กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนถ่าย มีหน้าใหม่ค่อนข้างเยอะ ต้องใช้เวลาในการจูนเพราะว่ารอยต่อมันค่อนข้างห่างเกินไป และต้องใช้เวลาอีกสักหน่อย"

"ในส่วนของรุ่นพี่ก็มีดี แต่สมรรถภาพเริ่มลดลง ขณะที่รุ่นน้องมีสมรรถภาพแต่ยังขาดประสบการณ์ ต้องผสมผสานตรงนี้ให้ได้ มั่นใจว่าเวียดนามไม่ได้เหนือกว่าไทย ถ้าหากปรับจูนได้เราจะกลับมาอีกครั้งแน่นอน”

โค้ชก้าง กล่าวปิดท้ายว่า "เวียดนามวันนี้ต้องชมทีมเวิร์คและหัวจิตหัวใจของพวกเขา รวมถึงยังมีแนวรุกที่ทำงานร่วมกันได้ดีด้วย".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 25