อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ยอดจองตั๋วชมพาราลิมปิกพุ่ง "ญี่ปุ่น" จัดเต็มกิจกรรมวัฒนธรรม

"ญี่ปุ่น" เตรียมจัดกิจกรรมเผยแพร่วัฒนธรรม ระหว่างมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรม ที่หลากหลายของชาวอาทิตย์อุทัย ขณะที่ บัตรเข้าชมพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ได้รับความสนใจล้นหลาม ยอดจองทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ มากกว่า "ลอนดอนเกมส์ 2012" ถึง 3 เท่า พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 15.22 น.


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ "โตเกียวเกมส์2 020" เผยรายละเอียดกิจกรรมเผยแพร่วัฒนธรรมระหว่างเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาดังกล่าว โดยเทศกาล "โตเกียว 2020 นิปปอน เฟสติวัล" ครั้งนี้จะใช้ชื่อธีมว่า "Participation, Interaction and Dialogue" หรือ การมีส่วนร่วม, การมีปฏิสัมพันธ์ และการพูดคุยหารือกัน

ทั้งนี้ สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอน เนชั่นแนล การ์เดน ของกรุงโตเกียว จะถูกใช้เป็นสถานที่จัดเทศกาลวัฒนธรรมครั้งนี้ โดยผู้จัดหวังให้ผู้ร่วมงานทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะเด็กๆ ได้มามีปฏิสัมพันธ์กันและได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลายของญี่ปุ่น โดยงานนี้ได้ โคมิเอะ ซูกาโนะ ผู้มากประสบการณ์ด้านการจัดคอนเสิร์ต รวมถึงงานกีฬาขนาดใหญ่และสวนสนุก จะมาทำหน้าที่ผู้อำนวยการจัดงาน โดยเทศกาล "โตเกียว 2020 นิปปอน เฟสติวัล" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 ก.ค.63

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้จัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ยังได้เผยตัวเลขยอดสั่งจองตั๋วชมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ จากการเปิดจองผ่านระบบลอตเตอรี่ครั้งแรก พบมีผู้แสดงความต้องการซื้อตั๋วมากถึง 3.1 ล้านใบ มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ของพาราลิมปิกเกมส์ โดยสูงกว่ายอดจองในช่วงเวลาเดียวกันของพาราลิมปิก "ลอนดอนเกมส์ 2012" กว่า 3 เท่า และยังเกินจำนวน 2.3 ล้านใบ ที่เปิดขายทั้งหมดในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ แอนดริว พาร์สันส์ ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล กล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น จะเป็นการแข่งขันกีฬาคนพิการที่ดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา จำนวนคนดูที่จะเข้ามาชมการแข่งขันแน่นสนาม จะทำให้นักกีฬามีกำลังใจในการแข่งขันมากขึ้น และเชื่อมั่นว่าพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงต่อสังคมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ล่าสุด มีผู้จ่ายเงินซื้อตั๋วพาราลิมปิกเกมส์จากการเปิดขายผ่านระบบลอตเตอรี่ครั้งแรกแล้วประมาณ 600,000 ใบ ส่วนการเปิดขายรอบ 2 จะเริ่มให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 15-29 ม.ค.63

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น