อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564

ยอดจองตั๋วชมพาราลิมปิกพุ่ง "ญี่ปุ่น" จัดเต็มกิจกรรมวัฒนธรรม

"ญี่ปุ่น" เตรียมจัดกิจกรรมเผยแพร่วัฒนธรรม ระหว่างมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ 2020 เพื่อให้ชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ ได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรม ที่หลากหลายของชาวอาทิตย์อุทัย ขณะที่ บัตรเข้าชมพาราลิมปิกเกมส์ 2020 ได้รับความสนใจล้นหลาม ยอดจองทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ มากกว่า "ลอนดอนเกมส์ 2012" ถึง 3 เท่า พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 15.22 น.


คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี) กล่าวว่า คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์และพาราลิมปิกเกมส์ "โตเกียวเกมส์2 020" เผยรายละเอียดกิจกรรมเผยแพร่วัฒนธรรมระหว่างเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาดังกล่าว โดยเทศกาล "โตเกียว 2020 นิปปอน เฟสติวัล" ครั้งนี้จะใช้ชื่อธีมว่า "Participation, Interaction and Dialogue" หรือ การมีส่วนร่วม, การมีปฏิสัมพันธ์ และการพูดคุยหารือกัน

ทั้งนี้ สวนสาธารณะชินจูกุ เกียวเอน เนชั่นแนล การ์เดน ของกรุงโตเกียว จะถูกใช้เป็นสถานที่จัดเทศกาลวัฒนธรรมครั้งนี้ โดยผู้จัดหวังให้ผู้ร่วมงานทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะเด็กๆ ได้มามีปฏิสัมพันธ์กันและได้สัมผัสประสบการณ์ทางวัฒนธรรมที่แตกต่างหลากหลายของญี่ปุ่น โดยงานนี้ได้ โคมิเอะ ซูกาโนะ ผู้มากประสบการณ์ด้านการจัดคอนเสิร์ต รวมถึงงานกีฬาขนาดใหญ่และสวนสนุก จะมาทำหน้าที่ผู้อำนวยการจัดงาน โดยเทศกาล "โตเกียว 2020 นิปปอน เฟสติวัล" จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-20 ก.ค.63

ไอโอซีเมมเบอร์หญิงชาวไทย กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้จัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 ยังได้เผยตัวเลขยอดสั่งจองตั๋วชมการแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ จากการเปิดจองผ่านระบบลอตเตอรี่ครั้งแรก พบมีผู้แสดงความต้องการซื้อตั๋วมากถึง 3.1 ล้านใบ มากที่สุดเป็นสถิติใหม่ของพาราลิมปิกเกมส์ โดยสูงกว่ายอดจองในช่วงเวลาเดียวกันของพาราลิมปิก "ลอนดอนเกมส์ 2012" กว่า 3 เท่า และยังเกินจำนวน 2.3 ล้านใบ ที่เปิดขายทั้งหมดในพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ด้วย

ขณะที่ แอนดริว พาร์สันส์ ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิกสากล กล่าวว่า ตัวเลขดังกล่าวถือเป็นเครื่องบ่งชี้ว่า พาราลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น จะเป็นการแข่งขันกีฬาคนพิการที่ดีที่สุดเท่าที่เคยจัดมา จำนวนคนดูที่จะเข้ามาชมการแข่งขันแน่นสนาม จะทำให้นักกีฬามีกำลังใจในการแข่งขันมากขึ้น และเชื่อมั่นว่าพาราลิมปิกเกมส์ครั้งนี้จะส่งผลกระทบในการเปลี่ยนแปลงต่อสังคมมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ล่าสุด มีผู้จ่ายเงินซื้อตั๋วพาราลิมปิกเกมส์จากการเปิดขายผ่านระบบลอตเตอรี่ครั้งแรกแล้วประมาณ 600,000 ใบ ส่วนการเปิดขายรอบ 2 จะเริ่มให้จองได้ตั้งแต่วันที่ 15-29 ม.ค.63

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น