อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 24 กันยายน 2563

'นิชิโนะ'สุดเซ็งเปลี่ยนเวลาซ้อมให้ตรงเวลาแข่งไม่ได้

"นิชิโนะ" เซ็ง "ช้างศึก" เปลี่ยนเวลาซ้อม ให้ตรงเวลาแข่งไม่ได้ บ่นจัดการไม่ดี ถ้าปรับเวลาได้ คงจะดีกว่านี้ ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 19.22 น.

อากิระ นิชิโนะ โค้ชทีมชาติไทย ออกอาการเซ็ง ที่ไม่สามารถขยับเวลามาซ้อมให้ตรงกับช่วงแข่งได้

ทีมชาติไทย พบ ซาอุดีอาระเบีย ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย วันที่ 18 ม.ค. เวลา 17.15 น. ที่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ช่อง 7 ถ่ายทอดสด จะเป็นครั้งแรก ที่ไทยเตะเวลา 17.15 น. หลังจากรอบแรก เตะ 20.15 น. มาตลอด

ก่อนการซ้อมที่ วินด์มิลล์ ฟุตบอลคลับ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ม.ค. อากิระ นิชิโนะ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า

"ทุกคนพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้ ไม่ว่ากลุ่มที่ลง 2 นัดแรก และสำรอง ที่ลงมานัดที่ 3 ทุกคนสมบูรณ์หมด จึงต้องตัดสินใจอีกทีพยายามสร้างบรรยากาศให้ทุกคนรวมกันสู้มาตลอด เป็นทีมเดียวกัน 23 คน ทุกคนพร้อมอย่างมาก ไม่ว่าใครจะลง ก็เชื่อว่าศักยภาพเท่ากันหมด"

เมื่อสื่อมวลชน ถามเรื่องเวลาแข่งขัน ที่ไทยจะต้องมาเตะเวลา 17.15 น. ครั้งแรก นิชิโนะ กล่าวว่า "พอจะคาดการณ์ได้อยู่แล้วว่า มีสิทธิ์มาเตะ 17.15 น. ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากเตรียมความพร้อม หนึ่งในนั้นคือก็พยายามปรับการซ้อมให้ตรงกับเวลาแข่งจริง แต่ด้วยจัดการหลายอย่างของฝ่ายที่เกี่ยวข้องไม่เพียงพอ จึงต้องมาซ้อมในเวลาที่ต่างกันไป ถ้าทำได้ คงจะมีการเตรียมพร้อมที่ดีกว่านี้"

นิชิโนะ ยังตอบคำถาม ถึงข้อเปรียบเทียบ กับเกมแรกที่ ชนะ บาห์เรน 5-0 "ซาอุฯ ต่างจากบาห์เรนแน่นอน ถ้าเทียบกับเอเชียตะวันออกกลาง ซาอุฯ เป็นหนึ่งในทีมที่ศักยภาพดี"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    87%
  • ไม่เห็นด้วย
    13%

บอกต่อ : 61