อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

'สมาคมบอล'ไม่ยอม จี้AFCแจงนัดกังขาVARแผลงฤทธิ์

"สมาคมบอล" จะไม่ทน "ช้างศึก" โดนวีเออาร์น็อก แพ้ "ซาอุฯ" ส่งหนังสือถามเอเอฟซี ข้องใจ 3 ข้อ ทำไมใช้เปาโซนเดียวกัน, ใจดีกับผู้เล่นซาอุฯ และเป็นจุดโทษได้อย่างไร อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 14.45 น.


หลังจาก "ช้างศึกหนุ่ม" ทีมฟุตบอลชาติไทย แพ้ ซาอุดีอาระเบีย 0-1 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย ฟุตบอลอายุไม่เกิน 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย 2020 ในการแข่งที่ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เมื่อ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา

ประตูชัยจากจุดโทษของ ซาอุฯ นาทีที่ 78 เกิดข้อกังขา ที่ว่าเป็นลูกจุดโทษหรือไม่ จังหวะดังกล่าว ซาอุฯ ลุย เข้ากรอบเขตโทษ สรวิทย์ พานทอง ดึงเสื้อจากนอกกรอบเขตโทษ ก่อนตามมาสกัด ทีแรก กรรมการ อาบู บาการ์ อัล คาฟ ชาวโอมาน เป่าให้ ซาอุฯ ได้ฟรีคิกนอกกรอบเขตโทษ ก่อนที่จะเช็ควีเออาร์อยู่นาน แล้วเปลี่ยนคำตัดสิน ให้ ซาอุฯ ได้จุดโทษ โดยกรรมการวีเออาร์คือ คริสโตเฟอร์ เบียธ ชาวออสเตรเลีย

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย แถลงว่า ได้ส่งหนังสือถึง สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ทันทีหลังจบเกมดังกล่าว ต้องการคำอธิบายเกี่ยวกับการพิจารณาคัดเลือกผู้ตัดสิน ที่มาทำหน้าที่, การปฏิบัติหน้าที่ของผู้ตัดสิน อาบู บาการ์ อัลคาฟ และกรรมการวีเออาร์ คริสโตเฟอร์ เบียธ แต่ไม่ได้มีเจตนาประท้วง

โดย 3 ข้อ ที่สมาคมลูกหนังไทย ยื่นหนังสือสอบถามคือ

1.ตรวจสอบการตัดสินใจของผู้ตัดสินในหลายเหตุการณ์ที่มีข้อกังขา โดยเฉพาะการมอบใบเหลืองให้กับผู้เล่นทีมชาติไทย กับ การปฏิเสธที่จะมอบใบเหลืองให้กับผู้เล่นของ ซาอุฯ

2. ความเหมาะสมในการเลือกใช้กลุ่มผู้ตัดสินที่มาจากภูมิภาคเดียวกัน ในการทำหน้าที่ในการแข่งขันแมตช์ดังกล่าว

3.ชี้แจงขั้นตอนการทำงานของผู้ตัดสินที่ปฏิบัติหน้าที่ในห้องวีเออาร์ เกี่ยวกับจังหวะที่ทีมชาติไทย เสียจุดโทษ ว่ามีการให้ความเห็นหรือชี้นำในจังหวะดังกล่าว และได้ยึดใช้กติกาข้อใดในการตัดสิน.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 21