อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563

อัลดริดจ์ยกหงส์ชุดปัจจุบันดีสุดตลอดกาล

ตำนานดาวยิง "อัลดริดจ์" ยก "หงส์แดง" ชุดปัจจุบันดีสุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์สโมสร หากคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จ จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 23.19 น.

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องทีมชุดปัจจุบันที่นำโด่งเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และกำลังจะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ว่าทีมชุดนี้อาจเป็นทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์

จากชัยชนะเหนือทีมคู่อริตลอดกาล แมนฯ ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทัพของ เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งชาวเยอรมัน ทำผลงานชนะ 21 เสมอ 1 เก็บไปได้ถึง 64 จาก 66 คะแนนเต็ม และมีแต้มทิ้ง "ผีแดง" ที่รั้งอันดับ 5 ห่างถึง 30 คะแนน

โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา คลอปป์ นำหงส์แดงตะแคงฟ้าคว้าไปถึง 3 ถ้วยใหญ่ในรอบ 7 เดือนหลังสุด ได้แก่ ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ซึ่งทำให้ อัลดริจด์ มองว่าทีมชุดนี้โดดเด่นเหนือกว่าทีมชุดเกรียงไกรในยุค 1970 และ 80 แล้ว

"ถ้าคุณมองดูทีมชุดนี้ นี่อาจเป็น ลิเวอร์พูล ที่ดีที่สุดตลอดกาล สิ่งที่พวกเขาทำในปีนี้มันน่าเหลือเชื่อมาก ถ้าพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครอง เป็นไปได้ว่าพวกเขาคือทีมลิเวอร์พูลที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร จากผลงานในรอบ 12 เดือนหลังสุดหรือนานกว่านั้น พวกเขาทำผลงานได้น่าเหลือเชื่อที่สุด ทีมชุดนี้ภายใต้การคุมทัพของ คลอปป์ ที่มีสัญญากับทีมอีก 4 ปี ทีมที่เขาสร้างขึ้นมา พวกเขาสามารถทำในสิ่งที่ แมนฯ ซิตี ทำได้ และสิ่งที่ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล ทีมยุครุ่งเรืองในอดีตทำได้ ตอนนี้ฤดูกาลกำลังจะเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ แต่พวกเขาเพิ่งทำแต้มหล่นหายแค่ 2 คะแนน มันน่าเหลือเชื่อมาก ๆ".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 14