อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

อัลดริดจ์ยกหงส์ชุดปัจจุบันดีสุดตลอดกาล

ตำนานดาวยิง "อัลดริดจ์" ยก "หงส์แดง" ชุดปัจจุบันดีสุดตลอดกาลในประวัติศาสตร์สโมสร หากคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้สำเร็จ จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 23.19 น.

จอห์น อัลดริดจ์ ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ออกมายกย่องทีมชุดปัจจุบันที่นำโด่งเป็นจ่าฝูงของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ และกำลังจะคว้าแชมป์ลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในรอบ 30 ปี ว่าทีมชุดนี้อาจเป็นทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสรดังแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์

จากชัยชนะเหนือทีมคู่อริตลอดกาล แมนฯ ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้ ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทัพของ เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งชาวเยอรมัน ทำผลงานชนะ 21 เสมอ 1 เก็บไปได้ถึง 64 จาก 66 คะแนนเต็ม และมีแต้มทิ้ง "ผีแดง" ที่รั้งอันดับ 5 ห่างถึง 30 คะแนน

โดยในปี 2019 ที่ผ่านมา คลอปป์ นำหงส์แดงตะแคงฟ้าคว้าไปถึง 3 ถ้วยใหญ่ในรอบ 7 เดือนหลังสุด ได้แก่ ถ้วยยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ซึ่งทำให้ อัลดริจด์ มองว่าทีมชุดนี้โดดเด่นเหนือกว่าทีมชุดเกรียงไกรในยุค 1970 และ 80 แล้ว

"ถ้าคุณมองดูทีมชุดนี้ นี่อาจเป็น ลิเวอร์พูล ที่ดีที่สุดตลอดกาล สิ่งที่พวกเขาทำในปีนี้มันน่าเหลือเชื่อมาก ถ้าพวกเขาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครอง เป็นไปได้ว่าพวกเขาคือทีมลิเวอร์พูลที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์สโมสร จากผลงานในรอบ 12 เดือนหลังสุดหรือนานกว่านั้น พวกเขาทำผลงานได้น่าเหลือเชื่อที่สุด ทีมชุดนี้ภายใต้การคุมทัพของ คลอปป์ ที่มีสัญญากับทีมอีก 4 ปี ทีมที่เขาสร้างขึ้นมา พวกเขาสามารถทำในสิ่งที่ แมนฯ ซิตี ทำได้ และสิ่งที่ ลิเวอร์พูล, แมนฯ ยูไนเต็ด, อาร์เซนอล ทีมยุครุ่งเรืองในอดีตทำได้ ตอนนี้ฤดูกาลกำลังจะเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ แต่พวกเขาเพิ่งทำแต้มหล่นหายแค่ 2 คะแนน มันน่าเหลือเชื่อมาก ๆ".

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18