อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

'สมาคมบอล'แจงเงินบริจาค'บอลไทยไปบอลโลก'

"สมาคมบอล" แจงเงินบริจาคโครงการ "บอลไทยไปบอลโลก" ยืนยัน "เคาน์เตอร์เซอร์วิส" ไม่มีเงินเข้า เพราะเปิดรับไม่ได้ ส่วนที่โอนตรงเข้าบัญชีสมาคมฯ มีตัวเลขชัดเจน พฤหัสบดีที่ 23 มกราคม 2563 เวลา 13.39 น.

ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ชี้แจงเรื่องโครงการเงินบริจาค "บอลไทยไปบอลโลก" ระบุใจความว่า การรับบริจาคดังกล่าว ทาง เคาน์เตอร์เซอร์วิส ต้องได้รับอนุญาตจากทางราชการกระทรวงมหาดไทย แต่กว่าจะได้รับอนุญาตโครงการได้สิ้นสุดลงก่อน ซึ่งระหว่างนั้นมิได้มีการรับเงินบริจาคเพื่อการดังกล่าวผ่านช่องทางของ บริษัท เคาน์เตอร์เซอร์วิส จำกัด ซึ่งบริการอยู่ในร้านค้าเซเว่นอีเลฟเว่นและร้านค้าอื่นที่มีสัญลักษณ์เคาน์เตอร์เซอร์วิส จึงไม่มีจำนวนเงินเข้ามา พร้อมกันนี้ ได้นำหนังสือชี้แจงจาก เคาน์เตอร์เซอร์วิส มานำเสนอ อย่างไรก็ตาม ในโลกโซเชียล ได้บางรายแสดงหลักฐานว่าได้บริจาคผ่านช่องทางต่างๆ ไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รองเลขาธิการ และรองโฆษกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้รับคำตอบว่า ช่วงดังกล่าวที่สมาคมฯ เปิดโครงการ มีช่องทางบริจาค 2 ช่องทาง คือ 1.เข้าบัญชีสมาคมฯ โดยตรง เข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ กับ 2.ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส ซึ่งล่าสุด สมาคมฯ ได้สอบถาม เคาน์เตอร์เซอร์วิส ได้รับหนังสือตอบยืนยันว่าไม่ได้เปิดช่องทางบริจาค ด้วยเหตุผลข้างต้น ส่วนการโอนมายังสมาคมฯ โดยตรง ทางบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ มีตัวเลขชัดเจน ทุกบาท ทุกสตางค์ สามารถตรวจสอบได้ ซึ่งช่วงดังกล่าวเป็นปีแรกที่ผู้บริหารสมาคมฯ ชุดนี้มาทำงาน เป็นช่วงขาดสภาพคล่องทางการเงิน ซึ่งได้รวบรวมเงินบริจาคไปบริหารจัดการให้กับทีมชาติไทย.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28