อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 29 กันยายน 2563

คลอปป์ไม่ชอบใครบอกแพ้ได้6นัด

"คลอปป์" ไม่ปลื้มใครบอก "หงส์แดง" แพ้ได้ถึง 6 นัดก็ยังแชมป์ ฟังแล้วแทบอยากอาเจียน หวัง "มาเน" เจ็บไม่มาก ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 10.07 น.

เจอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล บอกแทบอยากอาเจียน เมื่อมีคนมาบอกว่าทีมสามารถแพ้ได้ถึง 6 นัดเพื่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกหนแรกในรอบ 30 ปี หลังลูกทีมยังโชว์ฟอร์มแกร่งไม่เลิกบุกไปสยบ "หมาป่า" วูล์ฟแฮมป์ตัน 2-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ลิเวอร์พูล เสียประตูในลีกเป็นหนแรกในระยะเวลามากกว่า 12 ชม. แต่ก็ยังชนะเป็นเกมที่ 22 จาก 23 นัดในเกมลีกฤดูกาลนี้ และยืดสถิติไร้พ่ายออกไปเป็นเกมที่ 40 ติดต่อกัน มีเพิ่มเป็น 67 แต้ม นำหน้า แมนฯ ซิตี 16 แต้ม หมายความว่า ลิเวอร์พูล แพ้ได้อีกถึง 6 นัดจาก 15 เกมที่เหลือก็ยังคว้าแชมป์อยู่ดี 

อย่างไรก็ตาม คลอปป์ กล่าวว่า "คุณแพ้ได้ 6 นัด ผมแทบอาเจียนตอนได้ยิน มันจะจบก็ต่อเมื่อมันจบแล้วเท่านั้น ผมยังต้องถามคนอื่นเลยว่าเรามีกี่แต้ม มันเป็นความจริง ผมลืมไปแล้ว ผมไม่คิดเรื่องจำนวนนัด ไม่ได้คิดเลย ผมรู้แค่เรามีเกมกับ ชรูวส์บิวรี วันอาทิตย์ แล้วก็วันพุธกับ เวสต์แฮม และต่อด้วยวันเสาร์ 3 เกมใน 7 วัน มันมากทีเดียว"

ขณะเดียวกัน ซาดิโอ มาเน ที่โดนเปลี่ยนตัวตั้งแต่ครึ่งแรกบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง คลอปป์ เผยพร้อมพูดถึงเกมว่า "หวังว่ามันจะไม่แย่นัก เป็นบริเวณกล้ามเนื้อ เขารู้สึกตรงกล้ามเนื้อต้นขาหลัง เราต้องรอดูอีกครั้ง เราสร้างโอกาสได้เยอะมาก มีอยู่ 4-5 ครั้งที่ดวลตัวต่อตัวกับผู้รักษาประตู ถ้ายิงได้มันก็จบ แต่มันไม่ใช่จน 1-1 ยังมีที่เราต้องปรับปรุงอีก แต่ทุกคนทำงานหนักมาก ผมภูมิใจกับพวกเขา"

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 85