อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

'ฉลามชล'บุกแข่งจีน มั่นใจเอาตัวรอดจากโคโรน่าได้

"ฉลามชล" เชื่อมั่น เตรียมตัวมาดี เอาตัวรอดจากไวรัสโคโรนาได้ ในการบุกแข่งรายการพิเศษที่จีน เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 12.03 น.


จากวิกฤติไวรัสโคโรนา แพร่ระบาดในจีน มีผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 40 คน และติดเชื้อนับพัน โดยเฉพาะในเมืองอู่ฮั่น 
"ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี ทีมไทยลีก ได้เดินทางไปประเทศจีน แข่งขันรายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ที่ อู่หัว เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง โดยไปถึงจีนเมื่อวันที่ 24 ม.ค. มีโปรแกรมแข่งนัดแรกวันที่ 27 ม.ค. พบ ซังจู ซังมู เอฟซี ทีมเกาหลีใต้ ที่อู่หัว โอลิมปิค สเตเดี้ยม

นายศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี กล่าวว่า ทราบดีถึงเชื้อไวรัส โคโรนา ที่กำลังระบาด ซึ่งทีมชลบุรีได้วางแผน และ เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีฉีดวัคซีนป้องกัน รวมถึงยังได้มีศึกษา การจัดเตรียม หน้ากากอนามัย, เจลล้างมือค่าเชื้อ และ อุปกรณ์อื่นๆ ที่จะช่วยป้องกัน เชื้อโรค จำนวนมากพอตลอด 6 วัน ขณะที่เมืองอู่ฮั่น ที่เป็นศูนย์กลางไวรัสโคโรนา ห่างสถานที่แข่งขันราว 1,000 กิโลเมตร รวมทั้งมีคำสั่งปิดเมืองไปแล้ว จึงเชื่อมั่นว่าไม่มีผลกระทบอะไร ซึ่งรายการนี้จัดโดย รัฐบาลจีน และ สมาคมฟุตบอลจีน เชิญ ชลบุรี ร่วมการแข่งขัน เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่าง 2 ประเทศ

ก่อนหน้านี้ เอเอฟซี ก็สั่งย้ายเมืองแข่งขันฟุตบอลหญิงคัดโอลิมปิกเกมส์ กลุ่ม B ซึ่งจะเตะต้นเดือน ก.พ.จากเมืองอู่ฮั่น ไปเมืองนานกิง โดยกลุ่มนี้มี "เจ้าภาพ" จีน, ทีมชาติไทย, ออสเตรเลีย และ ไต้หวัน 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 11