อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564

โค้ชใหม่อิเหนาขู่ใส่'ช้างศึก' โชว์พลังรุก-ฟุตบอลที่แท้จริง!

โค้ชใหม่อิเหนา "ชินแตยัง" พร้อมประเดิมงาน บุกชน "ช้างศึก" ลั่นโชว์พลังเกมรุกโฉมใหม่ ได้เห็นฟุตบอลที่แท้จริง อย่าคิดว่าจะชนะง่ายๆ เหมือนนัดก่อน พฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.39 น.


ชินแตยัง โค้ชคนใหม่ของ อินโดนีเซีย ประกาศลั่น จะโชว์พลังเกมรุกของอิเหนาโฉมใหม่ ในการเจอ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2

กุนซือโสมขาว ที่เคยพาเกาหลีใต้ ไปฟุตบอลโลก 2018 ก่อนตกรอบแรก แต่ทำผลงานช็อกโลก ชนะ เยอรมนี 2-0 ในนัดสุดท้าย เพิ่งได้รับการแต่งตั้งคุมทัพอินโดนีเซีย เมื่อปลายเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว แทน ไซมอน แม็คเมเนมี

โค้ชชิน จะประเดิมการคุมทัพการูด้า ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก เยือนไทย วันที่ 26 มี.ค. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ ผ่าน  5 นัดแรก อินโดนีเซีย แพ้รวด ตกรอบแล้ว ส่วนทีมอื่นผ่าน 5 นัด เวียดนาม 11 แต้ม, มาเลเซีย 9 แต้ม, ไทย 8 แต้ม และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เตะ 4 นัด มี 6 แต้ม ต่างยังมีลุ้น

ชินแตยัง ให้สัมภาษณ์สื่อเกาหลีใต้ว่า เขากำลังมองถึงการเผชิญหน้ากับ ปาร์คฮังซอ โค้ชเวียดนาม และ อากิระ นิชิโนะ เฮดโค้ชช้างศึก และแม้ อินโดฯ จะตกรอบแล้ว แต่จะโชว์พลังเกมรุกโฉมใหม่ให้ได้ชมกัน

"อินโดนีเซีย ยังไม่มีแต้มเลย และหมดโอกาสผ่านเข้ารอบแล้ว อย่างไรก็ตาม 3 นัดที่เหลือ จะเป็นโอกาสให้แฟนๆ ได้เห็นว่าฟุตบอลคืออะไร, ผมต้องการนำความแตกต่างมา และโฉมใหม่ของเกมรุกสไตล์อินโดนีเซีย"

โค้ชใหม่ทีมการูด้า ยังโยนความกดดัน ขู่ด้วยว่า ไทย จะชนะพวกเขาไม่ได้ง่ายๆ เหมือนกับที่เคยบุกมาถล่ม 3-0 "ไทยและเวียดนาม ต่างชนะ อินโดนีเซีย ในเลกแรก แต่พวกเขาจะเจองานง่ายๆ แบบนั้นอีกเหรอ?...ถ้าพวกเขาไม่ชนะเราในแมตช์ที่เหลือ ผมว่าก็คงยากที่จะเข้ารอบต่อไป"

พร้อมกันนี้ ชินแตยัง ยังยกให้ ปาร์คฮังซอ โค้ชเพื่อนร่วมชาติ เป็นเหมือนครู แต่พร้อมจะสู้ เมื่อการแข่งขันมาถึง

ทั้งนี้ สมาคมฟุตบอลอินโดนีเซีย จะเรียก 34 นักเตะ มาเข้าแคมป์ฝึกซ้อมระหว่างวันที่ 9-17 ก.พ. ที่กรุงจาการ์ตา โดยลูกหนังอิเหนา ตั้งเป้าหมายทำผลงานที่ดีในการพบ ไทย รวมทั้ง ยูเออี เพื่อขยับอันดับโลก จาก 173 สู่ ท็อป 150 โลก ให้ได้
.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น